Tin tức

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRANG BỊ KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

  • PDF.InEmail

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học tỉnh Quảng Nam năm học 2022 – 2023 của Tỉnh đoàn và Sở giáo dục Quảng Nam, Huyện đoàn Núi Thành; BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã triển khai thực hiện tốt các hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, học sinh. Đoàn trường đã lồng ghép vào các hoạt động phong trào lớn của nhà trường, tiêu biểu như:

          Tiếp tục phát động cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho ĐVTN. Mỗi chi đoàn đều đăng kí thực hiện một việc làm cụ thể như thể hiện tinh thần tự học, tiết kiệm điện, nước trong trường; giữ gìn vệ sinh khuôn viên trường học, không gian lận trong kiểm tra, thi cử...

 screenshot 1686647978

        

   Từ ngày 3/10/2022 đến ngày 15/10/2022, đoàn trường phối hợp cùng với Ban HĐNG tổ chức hội khỏe phù đổng cấp trường với nhiều nội dung thi như bóng đá nam, bóng chuyền nữ, bóng bàn nam nữ, đá cầu nam nữ...đã tạo sân chơi bổ ích và rèn luyện kỹ năng thể lực cho đoàn viên thanh niên.

            Ngày 05/01/2023, đoàn trường tổ chức Casting CLB Âm nhạc – Văn học. Qua buổi Casting đã tạo cơ hội cho ĐVTN phát huy năng khiếu ca, múa, hát, nhảy, diễn xuất của mình đồng thời cũng tạo nguồn cho các hoạt động văn hóa – văn nghệ của nhà trường.

 

 screenshot 1686648000

            Ngày 09/02/2023, đoàn trường phối hợp cùng tổ Ngoại ngữ và Trung tâm Anh ngữ I SEE YOU ra mắt CLB Tiếng Anh tạo môi trường cho ĐVTN nâng cao khả năng giao tiếp và sử dụng ngoại ngữ trong cuộc sống, góp phần hội nhập quốc tế.

 

            Trong năm học 2022 – 2023, đoàn trường cũng đã tổ chức Cuộc thi sáng tạo trẻ cấp trường đã thu hút được đông đảo các đoàn viên chi đoàn tham gia. Kết quả có 5 sản phẩm dự thi đạt giải cấp trường và tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp huyện, cấp tỉnh năm 2023.

 screenshot 1686648023

 

            Ngày 13/2/2023, đoàn trường cũng phối hợp với các đơn vị kết nghĩa – Đội 4 Tàu Kiểm Ngư, Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện tập huấn kỹ năng công tác đoàn năm 2023. Qua buổi tập huấn đã rèn luyện các kỹ năng sinh hoạt cộng đồng, kỹ năng của người cán bộ đoàn cho ĐVTN, góp phần tạo sự giao lưu gắn kết cùng các đơn vị kết nghĩa.

 screenshot 1686648035

Đoàn trường còn phối hợp với Ban hoạt động ngoài giờ và Trường ĐH FPT Đà Nẵng tổ chức ngoại khóa trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên” tại trường ĐH FPT Đà Nẵng vào ngày 26/2/2023 cho học sinh trường. Qua buổi trải nghiệm, các em đã có thêm nhiều kỹ năng mềm cũng như định hướng nghề nghiệp cho mình trong tương lai.

 

Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), đoàn trường đã tổ chức Hội thi múa hát tập thể và nhảy dân vũ cho học sinh khối 10. Tổ chức hội trại truyền thống với nhiều nội dung thi như Hội thi thanh lịch, thi Rung chuông vàng tuyên truyền nghị quyết đại hội đoàn toàn quốc, thi trò chơi lớn, các trò chơi nhỏ. Qua Hội trại đã rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể cho ĐVTN, tạo sự giao lưu gắn kết giữa các chi đoàn, sự gắn kết giữa thầy cô với học sinh...

Bên cạnh đó đoàn trường thường xuyên tổ chức chương trình lao động tình nguyện với chủ đề “Thanh niên với môi trường” nhân ngày 5/9, 15/10, 20/10, 20/11, 22/12, 09/01, 30/4, 01/5, 19/5... Các chi đoàn tự đăng ký phần việc, thời gian tham gia hoạt động. Các phần việc được các chi đoàn tình nguyện thực hiện như lau cửa kính, cắt cỏ trong sân bóng chuyền, sân chào cờ; quét rác quanh khu vực trường, trồng hoa quanh khuôn viên trường, chăm sóc cây cảnh…góp phần tạo nên cảnh quang xanh sạch đẹp cho trường. Phát động phong trào ‘Nói không với rác thải nhựa” trong nhà trường và các ĐVTN đã có ý thức hơn khi sử dụng các sản phẩm như giấy, thủy tinh để thay thế cho các sản phẩm từ nhựa.

  

 screenshot 1686648056

Ngày 27/5/2023 Hội LHTN trường đã tổ chức sinh hoạt CLB Bóng bàn, CLB Tin học – Sáng tạo trẻ, CLB Âm nhạc – Văn học; ra mắt CLB Võ thuật. Tổ chức tuyên dương khen thưởng cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động CLB năm 2023.

 

Nhìn chung, các đoàn viên thanh niên đều hưởng ứng tham gia sôi nổi nhiệt tình các phong trào; qua đó giúp cho các em tự hào thêm về truyền thống vẻ vang của dân tộc, tạo ra sự đoàn kết giữa các chi đoàn, giữa các đoàn viên thanh niên, góp phần giáo dục kỹ năng sống, sự sáng tạo cho các em trong thời đại mới.

                                                                                            

                                                                                                      Bài và ảnh: Thùy Trang

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2022 – 2023

  • PDF.InEmail

 

 

Tư vấn nghề nghiệp và giáo dục hướng nghiệp là hoạt động giáo dục rất quan trọng của hệ thống giáo dục và đào tạo hiện nay, giúp học sinh định hướng nghề nghiệp trong tương lai ngay từ đầu, góp phần hình thành và phát triển nhân cách cũng như xây dựng năng lực chuyên môn, tạo động lực phấn đấu trên đường đời. Chính vì tầm quan trọng của công tác giáo dục hướng nghiệp nên thời gian qua Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa chương trình hoạt động giáo dục hướng nghiệp vào giảng dạy ở trường THPT.

Ở Trường THPT Nguyễn Huệ, những năm qua, công tác giáo dục hướng nghiệp cũng được chú trọng.

Phối hợp cùng Sở giáo dục và các trường ĐH, CĐ tổ chức Chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” cho hơn 300 học sinh khối 12 của trường.

 screenshot 1686647591

Ngoài chương trình giáo dục của Bộ, nhà trường còn phối hợp với các trường đại học, cao đẳng…về tư vấn tuyển sinh cho học sinh tại trường, cho học sinh tham quan trải nghiệm tại Trường Cao đẳng nghề Trường Hải...Đặc biệt trong năm học 2022 – 2023, nhà trường đã phối hợp với Trường Cao đẳng Thaco dạy văn hóa cho hơn 240 học sinh Lớp Trung cấp nghề Thaco học văn hóa tại trường.

 

 screenshot 1686647613

Đoàn trường còn phối hợp với Trường ĐH FPT Đà Nẵng đã tổ chức cho hơn 90 học sinh khối 12 tham quan trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên” tại Trường ĐH FPT vào ngày 26 tháng 2 năm 2023. Tại đây, các em đã được trải nghiệm nhiều ngành nghề khác nhau như vẽ tranh, nấu ăn, học võ thuật, học tiếng Nhật, tiếng Hàn…được học hỏi thêm nhiều kĩ năng mềm, được giao lưu với các bạn học sinh các trường THPT ở Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế.

 screenshot 1686647628

Hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên” tại trường Đại học FPT Đà Nẵng

Trong các tiết sinh hoạt chào cờ, đoàn trường đã phối hợp với các trường ĐH, CĐ, các công ty du học nước ngoài...để tổ chức các hoạt động định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho học sinh.

 

         Phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn giáo dục đầu tư và phát triển EI tư vấn tuyển sinh du học nghề ở Đức, Úc, Canada cho học sinh khối 12 của trường.

 screenshot 1686647659

 

Bên cạnh đó, đoàn trường còn phối hợp với nhà trường cập nhật thông tin tuyển sinh và phương án thi THPT quốc gia năm 2023 qua địa chỉ facebook của đoàn trường, trang web của trường để học sinh và phụ huynh cập nhật thông tin.  

 

                                                                                                       Ảnh và bài: Thùy Trang

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH “HOA PHƯỢNG ĐỎ”, CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC MÙA THI” HÈ NĂM 2023

  • PDF.InEmail

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH “HOA PHƯỢNG ĐỎ”, CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC MÙA THI” HÈ NĂM 2023

 

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 – 2023 của Sở Giáo dục và Tỉnh đoàn Quảng Nam. Căn cứ Kế hoạch số 25- KH/ĐTN ngày 24 tháng 5 năm 2023 của Huyện đoàn Núi Thành về Tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023; Căn cứ Kế hoạch số 42 – KH/TĐTN - BPT ngày 19 tháng 5 năm 2023 của Tỉnh đoàn Quảng Nam về Tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

BTV Đoàn trường xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”, chương trình “Tiếp sức mùa thi” hè năm 2023 với nhiều hoạt động sôi nổi, thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, cụ thể như:

Tổ chức ra quân chiến dịch “Hoa phượng đỏ” hè 2023 và phối hợp với Đoàn xã Tam Hiệp, đoàn xã Tam Mỹ Đông, đoàn xã Tam Mỹ Tây, đoàn xã Tam Thạnh tiếp sức mùa thi cho các thí sinh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 với nhiều hoạt động sôi nổi như thành lập đội phản ứng nhanh hỗ trợ các thí sinh gặp sự cố không may trên đường đi thi hay đau ốm bất thường. Tiếp nước uống, bút,…trước cổng trường. Đến tận nhà các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để động viên cả về vật chất lẫn tinh thần…

 

 screenshot 1688568160

screenshot 1688568178

 

Phát động cho ĐVTN dọn vệ sinh khuôn viên trường, các phòng học, lau chùi cửa kính, sắp xếp bàn ghế chuẩn bị cho kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023.

 screenshot 1688568195

  Chi đoàn Giáo viên – Nhân viên đã mở các lớp dạy phụ đạo miễn phí cho học sinh khối 10 và 11 để bỗ trợ thêm kiến thức cho các em, chuẩn bị kiểm tra lại học kì II năm học 2022 – 2023.

  screenshot 1688568211

 

Ngày 4/6/2023, đoàn trường cùng hưởng ứng ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2023, dọn rác thải nhựa tại bãi biển Tam Tiến huyện Núi Thành Tỉnh Quảng Nam cùng với Huyện đoàn Núi Thành.

 screenshot 1688568222

  Qua các hoạt động đã góp phần tập hợp và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên là học sinh, cán bộ, giáo viên trẻ; tạo môi trường để đoàn viên phát huy tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng góp phần tham gia xây dựng Trường THPT Nguyễn Huệ có chất lượng, sống tốt, xanh - sạch - đẹp.

 

                                                                                         Bài và ảnh: Thùy Trang

Đoàn trường tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm học 2022 - 2023

  • PDF.InEmail

 

Hiện tượng bạo lực không phải là hiện tượng mới, xong thời gian gần đây hiện tượng này xảy ra liên tục hơn trong các trường học bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng. Điều đáng lo ngại là lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, mâu thuẫn nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội…Do đó việc tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, là hết sức cần thiết và thiết thực.

Xuất phát từ thực tiễn trên, ngay từ đầu năm học, công tác tuyên truyền, tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” được nhà trường đặc biệt chú trọng như tuyên truyền học sinh chấp hành tốt nội quy trường lớp; tránh xa bạo lực, nói không với bạo lực, nếu thấy hiện tượng bạo lực phải kịp thời báo ngay cho nhà trường, thầy cô giáo hoặc cơ quan có thẩm quyền để kịp thời can thiệp và xử lí, học cách kiềm chế cảm xúc. Tổ chức các hoạt động tạo sân chơi rèn luyện kỹ năng sống, mang tính hướng thiện và định hướng nhân cách cho học sinh, giúp học sinh phát huy những đức tính tốt đẹp trong bản thân.

Trong các tiết sinh hoạt chào cờ cũng như sinh hoạt chi đoàn, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Chi đoàn và ban cán sự lớp đã có nhiều đổi mới trong tổ chức các hình thức sinh hoạt tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp, tạo sự giao lưu gắn kết giữa các chi đoàn, giữa các đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Đặc biệt trong tiết sinh hoạt chào cờ ngày 06 tháng 2 năm 2023, đoàn trường đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” cho 1460 học sinh, trong đó có 06 lớp hệ giáo dục thường xuyên với hình thức tuyên truyền sân khấu hóa qua tiểu phẩm kịch và Cuộc thi Rung chuông vàng với những câu hỏi tình huống xoay quanh vấn đề bạo lực học đường.

 screenshot 1686633609

   Bên cạnh đó, đoàn trường cùng phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và phụ huynh trong việc giáo dục học sinh. Đặc biệt là những học sinh vi phạm nhiều lần, chưa thực sự tiến bộ.

Chính nhờ những biện pháp tích cực của nhà trường và các hoạt động của Đoàn trường đã góp phần giảm thiểu tình trạng bạo lực học đường trong nhà trường. Trong năm học 2022 – 2023, không có học sinh bị ra hội đồng kỉ luật và bị xử lí kỉ luật, không có học sinh bị xếp loại hạnh kiểm yếu. Đây là kết quả của sự nỗ lực lớn của nhà trường trong năm học qua và những giải pháp này sẽ được tiếp tục phát huy trong những năm học tiếp theo.

                                                                                     Bài và ảnh: Thùy Trang

ÔN TẬP KIỂM TRA LẠI NH22-23 KHỐI 10 & 11

  • PDF.InEmail

TÀI LIỆU ÔN TẬP: ONTAPKIEMTRALAI

 

 5K

Số tài khoản ủng hộ Hội khuyến học:
Tên: Trường THPT Nguyễn Huệ
Số TK: 218 201 000 xyz
Tại ngân hàng NN&PTNT Quảng Nam
DANH SÁCH MẠNH THƯỜNG QUÂN
CỰU GIÁO VIÊN-HỌC SINH ỦNG HỘ

Xem tại đây: Danh sach cơ quan, cá nhân ủng hộ 20/11/2020 và 20 năm thành lập trường.

1. Công ty Hùng Hoàng Hoa: 10.000.000 VNĐ

2. Công ty Tấn Đức-Đà Nẵng: 20.000.000 VNĐ

3. Công ty sắt thép ThànhViệt: 2.000.000 VNĐ

4. Cựu HS Khóa 2000-2003: 6.500.000 VNĐ

5. Cựu HS Khóa 2006-2008: 3.000.000 VNĐ

6. Công ty TNHH gạch Đồng Tâm Nhất Nguyên: 5.000.000 VNĐ

7. Công ty Trầm Hương Hồng Ngọc: 15.000.000 VNĐ

Hội khuyến học nhà trường xin cảm ơn và ghi nhận tình cảm mạnh thường quân, các em Cựu HS. Chúc hạnh phúc và thành đạt!

Liên kết web

Hiện có 36 khách Trực tuyến

Gallery ảnh

Liên kết Portal mới

congelearning
tracnghiemonline1
csdlnganh
qoofice
solienlacdientu
tracuudiemthi
ooffice so
truonghocketnoi
facebookketnoi
tiengnoihocsinh

Liên hệ

logo_nguyenhue

Thầy Trần Văn Chương - Quản trị mạng
Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam
Tel: 0972.889345
Email: tranchuongnt@gmail.com

Thống kê

Các thành viên : 12
Nội dung : 575
Liên kết web : 120
Số lần xem bài viết : 1947891

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS