Tin tức

DANH SÁCH HỌC SINH NĂM HỌC 2022 - 2023

  • PDF.InEmail

DANH SACH KHOI 10 NAM HOC 2022- 2023

DANH SACH KHOI 11 NAM HOC 2022- 2023

DANH SACH KHOI 12 NAM HOC 2022- 2023

TƯ VẤN LỰA CHỌN MÔN HỌC LỚP 10

  • PDF.InEmail
   
SỞ GD & ĐT QUẢNG NAM
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

GIẤY MỜI

Dự buổi Tư vấn lựa chọn môn học lớp 10 chương trình GDPT

năm học 2022 -2023

Năm học 2022-2023, học sinh lớp 10 trên toàn quốc sẽ chính thức được học chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018. Trong đó, việc lựa chọn các môn học ngay từ đầu là rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc định hướng nghề nghiệp sau này của học sinh. Tuy nhiên, qua khảo sát, rất nhiều phụ huynh và học sinh còn rất lúng túng và băn khoăn về vấn đề này. Nhằm giới thiệu, giải thích và tư vấn cụ thể cho phụ huynh và học sinh về nội dung này trước khi học sinh đăng ký nhập học, Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức buổi tư vấn lựa chọn các môn học cho phụ huynh và học sinh.

Nhà trường trân trọng kính mời phụ huynh và học sinh lớp 10 chương trình GDPT của trường năm học 2022-2023 (kể cả phụ huynh và học sinh lớp 10 năm học trước lưu ban và có nguyện vọng học lại) tham dự buổi tư vấn  với thời gian, địa điểm và thành phần tham dự như sau:

1. Buổi sáng:

- Thời gian: 07h00, ngày 18/8/2022.

- Địa điểm: Sân trường, Trường THPT Nguyễn Huệ

- Thành phần tham dự: phụ huynh và học sinh lớp 10 được tuyển từ các trường THCS: QUANG TRUNG, NGUYỄN TRÃI, NGUYỄN DUY HIỆU, LÊ VĂN TÂM, LÊ LỢI, KIM ĐỒNG, HOÀNG DIỆU.

2. Buổi chiều:

- Thời gian: 15h00, ngày 18/8/2022.

- Địa điểm: Sân trường, Trường THPT Nguyễn Huệ

- Thành phần tham dự: phụ huynh và học sinh lớp 10 được tuyển từ các trường THCS: TRẦN CAO VÂN, PHAN CHÂU TRINH, HUỲNH THÚC KHÁNG.

Rất mong sự có mặt đông đủ của phụ huynh và học sinh để việc lựa chọn môn học của học sinh vừa phù hợp với việc định hướng nghề nghiệp, vừa phù hợp với các điều kiện CSVC và đội ngũ giáo viên của nhà trường.

Trân trọng!

                                                          Núi Thành, ngày 12 tháng 8  năm 2022

    HIỆU TRƯỞNG

ĐOÀN TRƯỜNG TRIỂN KHAI MÔ HÌNH KHÔNG GIAN SÁNG TẠO TRẺ NĂM HỌC 2021 - 2022

  • PDF.InEmail

Thực hiện kế hoạch giáo dục của Trường THPT Nguyễn Huệ năm học 2021 – 2022; Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của ĐVTN Trường THPT Nguyễn Huệ, hướng các em vận dụng kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, thực hiện ước mơ trở thành nhà sáng chế tương lai, phát triển năng lực nghiên cứu và nêu cao tinh thần tự học, tự tìm cách giải quyết khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy quá trình tự hoàn thiện bản thân, Đoàn trường đã đẩy mạnh triển khai mô hình không gian sáng tạo trẻ trong trường học.

b151 

Lễ ra mắt CLB Tin học – Sáng tạo trẻ năm học 2021 - 2022

 b152

Em Trần Thanh Hiếu và em Đoàn Nguyễn Thanh Triết lớp 12/9 với mô hình sản phẩm tham gia Cuộc thi KHKT năm học 2021 – 2022 cấp tỉnh và đạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi

 

Với không gian sáng tạo trẻ, học sinh trong trường có thể học tập, nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm khoa học. Đây còn là nơi sinh hoạt định kỳ câu lạc bộ sáng tạo trẻ của trường. Đặc biệt, mô hình không gian càng trở nên ý nghĩa khi ngành giáo dục đang rất quan tâm đến việc triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi KHKT trong các đơn vị giáo dục, Trung ương Đoàn cũng đã tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng. Hằng năm Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức “Ngày hội STEM và cuộc thi KHKT học sinh trung học”. Năm học 2021 - 2022, Trường THPT Nguyễn Huệ có 02 sản phẩm sáng tạo tham gia dự thi đạt giải khuyến khích. Đặc biệt là em Đoàn Nguyễn Thanh Triết lớp 11/1 đoạt giải Ba toàn quốc Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên toàn quốc lần thứ 17 năm 2021.

 b153

Em Đoàn Nguyễn Thanh Triết nhận thưởng Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 tại Hà Nội vào tháng 12/2021

Bên cạnh đó, sản phẩm của CLB Sinh học – Xanh đoạt giải Nhì tại triển lãm sản phẩm dạy học Stem của học sinh trung học năm học 2021 – 2022 do Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức. Đại diện cho Sở Giáo dục Quảng Nam tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại gian trưng bày, thương mại các ngành, huyện tại TechFest Quảng Nam lần thứ 3 năm 2022 do Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tổ chức.

         b154

           Trong bối cảnh phát triển nhanh chóng như vũ bão của các cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại, của nền kinh tế tri thức, nghiên cứu khoa học đã và đang thực sự trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp. Việc thúc đẩy các mô hình khoa học, công nghệ trong các nhà trường thực sự cần thiết, là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học./.

                                                                                           Ảnh và bài: Thùy Trang

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC TUYÊN DƯƠNG “HỌC SINH 3 TỐT” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 – 2022

  • PDF.InEmail

          Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2021 – 2022 của Trường THPT Nguyễn Huệ; Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 – 2022. Ngày 26 tháng 3 năm 2022, BCH Đoàn trường đã tổ chức tuyên dương “Học sinh 3 tốt” năm học 2021 – 2022 chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022). Chương trình nhằm động viên, ghi nhận và biểu dương các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và trong tham gia các phong trào do Đoàn trường triển khai, từ đó tạo động lực thúc đẩy các em tiếp tục cố gắng, phấn đấu rèn luyện tốt hơn; góp phần lan toả phong trào “Học sinh 3 tốt” trong đông đảo đoàn viên thanh niên.

Trong dịp này, Đoàn trường đã biểu dương 32 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”. Những học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” đều có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và là thanh niên tiêu biểu, đoàn viên xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hoạt động tình nguyện, có thể lực tốt được giáo viên chủ nhiệm và tập thể lớp bình chọn, đề xuất trên cơ sở hướng dẫn của BTV Đoàn trường.

 b141

Để phong trào “Học sinh 3 tốt” được triển khai thực hiện đạt được kết quả cao và ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng, đi vào đời sống của học sinh hơn nữa, các chi đoàn cần thực hiện tốt việc đẩy mạnh triển khai, tuyên truyền về phong trào “Học sinh 3 tốt” và các phong trào, cuộc vận động, chương trình lớn của Đoàn tới đông đảo ĐVTN. Đa dạng hóa các hình thức hoạt động, tạo môi trường, động lực phấn đấu cho mỗi học sinh.

 b142 

Việc triển khai phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” đã góp phần quan trọng trong việc tạo môi trường cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt: đạo đức, học tập và thể lực. Đây là một dấu ấn trong hành trang của những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, sẽ là sự động viên bước đầu để các bạn tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, gặt hái được nhiều thành công lớn hơn, thực sự trở thành những người tiên phong trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện của trường, của lớp; trở thành những công dân ưu tú có bản lĩnh vững vàng, góp phần xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

                                                                     Bài và ảnh: Thùy Trang

 

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRANG BỊ KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

  • PDF.InEmail

          Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học tỉnh Quảng Nam năm học 2021 – 2022 của Tỉnh đoàn và Sở giáo dục Quảng Nam, Huyện đoàn Núi Thành; BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã triển khai thực hiện tốt các hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, học sinh. Đoàn trường đã lồng ghép vào các hoạt động phong trào lớn của nhà trường, tiêu biểu như:

          Tiếp tục phát động cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho ĐVTN. Mỗi chi đoàn đều đăng kí thực hiện một việc làm cụ thể như thể hiện tinh thần tự học, tiết kiệm điện, nước trong trường; giữ gìn vệ sinh khuôn viên trường học, không gian lận trong kiểm tra, thi cử...

            Phối hợp với nhà trường và tổ Tin học, Sinh học tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi sáng tạo Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2021 – 2022. Kết quả đạt 2 giải khuyến khích tại cuộc thi.

 b131 

Em Trần Thanh Hiếu và em Đoàn Nguyễn Thanh Triết lớp 12/9 với mô hình sản phẩm tham gia Cuộc thi KHKT năm học 2021 – 2022 cấp tỉnh và đạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi

 

Đặc biệt, sản phẩm của CLB Sinh học – Xanh đoạt giải Nhì tại triển lãm sản phẩm dạy học Stem của học sinh trung học năm học 2021 – 2022 do Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức. Đại diện cho Sở Giáo dục Quảng Nam tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại gian trưng bày, thương mại các ngành, huyện tại TechFest Quảng Nam lần thứ 3 năm 2022 do Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tổ chức.

 b132 

Sáng ngày 09/01/2022, Đoàn trường và Hội LHTN trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức ra mắt các câu lạc bộ (CLB) kỹ năng dành cho học sinh. Câu lạc bộ thành lập nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt kỹ năng, rèn luyện cách làm việc nhóm và tạo môi trường cho ĐVTN tham gia hoạt động, phát triển năng khiếu của bản thân mình. Thành viên chính thức CLB được cơ cấu thành các nhóm theo sở thích, năng khiếu gồm 3 CLB: CLB Âm nhạc – Văn học, CLB Tin học – Sáng tạo trẻ và CLB Bóng bàn. Mỗi hoạt động của CLB được thiết kế theo chủ đề với phương châm “học mà chơi, chơi mà học”.

 b133

Màn ra mắt CLB Tin học – Sáng tạo trẻ và CLB Âm nhạc – Văn học

Đoàn trường còn phối hợp với Ban hoạt động ngoài giờ và Trường ĐH FPT Đà Nẵng tổ chức ngoại khóa trải nghiệm Một ngày làm sinh viên” tại trường ĐH FPT Đà Nẵng vào ngày 3/4/2022 cho học sinh trường. Qua buổi trải nghiệm, các em đã có thêm nhiều kỹ năng mềm cũng như định hướng nghề nghiệp cho mình trong tương lai.

 b134

 

Bên cạnh đó đoàn trường thường xuyên tổ chức chương trình lao động tình nguyện với chủ đề “Thanh niên với môi trường” nhân ngày 5/9, 15/10, 20/10, 20/11, 22/12, 09/01, 30/4, 01/5, 19/5... Các chi đoàn tự đăng ký phần việc, thời gian tham gia hoạt động. Các phần việc được các chi đoàn tình nguyện thực hiện như lau cửa kính, cắt cỏ trong sân bóng chuyền, sân chào cờ; quét rác quanh khu vực trường, trồng hoa quanh khuôn viên trường, chăm sóc cây cảnh…góp phần tạo nên cảnh quang xanh sạch đẹp cho trường. Phát động phong trào ‘Nói không với rác thải nhựa” trong nhà trường và các ĐVTN đã có ý thức hơn khi sử dụng các sản phẩm như giấy, thủy tinh để thay thế cho các sản phẩm từ nhựa.

   b135 

Nhìn chung, các đoàn viên thanh niên đều hưởng ứng tham gia sôi nổi nhiệt tình các phong trào; qua đó giúp cho các em tự hào thêm về truyền thống vẻ vang của dân tộc, tạo ra sự đoàn kết giữa các chi đoàn, giữa các đoàn viên thanh niên, góp phần giáo dục kỹ năng sống, sự sáng tạo cho các em trong thời đại mới.

                                                                                            

                                                                                   Bài và ảnh: Thùy Trang

 5K

Số tài khoản ủng hộ Hội khuyến học:
Tên: Trường THPT Nguyễn Huệ
Số TK: 218 201 000 xyz
Tại ngân hàng NN&PTNT Quảng Nam
DANH SÁCH MẠNH THƯỜNG QUÂN
CỰU GIÁO VIÊN-HỌC SINH ỦNG HỘ

Xem tại đây: Danh sach cơ quan, cá nhân ủng hộ 20/11/2020 và 20 năm thành lập trường.

1. Công ty Hùng Hoàng Hoa: 10.000.000 VNĐ

2. Công ty Tấn Đức-Đà Nẵng: 20.000.000 VNĐ

3. Công ty sắt thép ThànhViệt: 2.000.000 VNĐ

4. Cựu HS Khóa 2000-2003: 6.500.000 VNĐ

5. Cựu HS Khóa 2006-2008: 3.000.000 VNĐ

6. Công ty TNHH gạch Đồng Tâm Nhất Nguyên: 5.000.000 VNĐ

7. Công ty Trầm Hương Hồng Ngọc: 15.000.000 VNĐ

Hội khuyến học nhà trường xin cảm ơn và ghi nhận tình cảm mạnh thường quân, các em Cựu HS. Chúc hạnh phúc và thành đạt!

Liên kết web

Hiện có 21 khách Trực tuyến

Gallery ảnh

Liên kết Portal mới

congelearning
tracnghiemonline1
csdlnganh
qoofice
solienlacdientu
tracuudiemthi
ooffice so
truonghocketnoi
facebookketnoi
tiengnoihocsinh

Liên hệ

logo_nguyenhue

Thầy Trần Văn Chương - Quản trị mạng
Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam
Tel: 0972.889345
Email: tranchuongnt@gmail.com

Thống kê

Các thành viên : 12
Nội dung : 605
Liên kết web : 120
Số lần xem bài viết : 1969640

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS