Tin tức

ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN TƯ VẤN CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN, CAN THIỆP GIẢM TÌNH TRẠNG MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN CHO ĐVTN NĂM HỌC 2021 – 2022

  • PDF.InEmail

Thực hiện kế hoạch năm học 2021 – 2022, Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 – 2022 của Trường THPT Nguyễn Huệ. Căn cứ vào Chương trình phối hợp hoạt động giữa Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ và đơn vị kết nghĩa Trung tâm y tế Huyện Núi Thành cũng như đặc điểm tình hình thực tế học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ năm học 2021 – 2022. Ngày 27/11/2021, Đoàn trường đã phối hợp với đơn vị kết nghĩa Trung tâm Y tế Huyện Núi Thành tổ chức tuyên truyền tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản, can thiệp giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn cho đoàn viên thanh niên năm học 2021 – 2022.

 8a

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Trưởng phòng Dân số Trung tâm Y tế huyện Núi Thành; các đồng chí trong BTV Đoàn trường và hơn 330 học sinh nữ khối 11 và 12 Trường THPT Nguyễn Huệ.

Có thể nói rằng, lứa tuổi Vị thành niên – Thanh niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển cần thiết để các em bước vào giai đoạn trưởng thành. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng. Đặc biệt ở lứa tuổi này, hiện nay đang có những nguy cơ quan hệ tình dục sớm, không an toàn dễ dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS; Mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai không an toàn… Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên là do các em còn thiếu hiểu biết về giới tính, tình dục, thiếu kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ, cám dỗ đời thường.

 8b

Thông qua buổi tuyên truyền giúp trang bị cho các em học sinh những kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý; Những kỹ năng sống cần thiết, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS, tránh mang thai ngoài ý muốn.

 8c

Chăm sóc sức khỏe sinh sản Vị thành niên – Thanh niên là việc làm quan trọng, cần nhận được sự quan tâm, vào cuộc của toàn xã hội. Qua đó, không chỉ giúp các em phát triển một cách toàn diện về tâm sinh lý mà còn góp phần phòng ngừa các tệ nạn và các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra./                                                             

                                                            Bài và ảnh: Thùy Trang

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2021) VÀ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG NĂM HỌC 2020 – 2021

  • PDF.InEmail

Lúc sinh thời, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng viết "Nghề dạy học là nghề cao quí nhất trong các nghề cao quý". Để ghi nhận sự đóng góp của Ngành giáo dục với sự phát triển của xã hội và tôn vinh những thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã có Quyết định số 167- HĐBT lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hoà chung không khí cả nước tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 19/11/2021, Trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) và tuyên dương khen thưởng cho các thầy cô giáo đạt thành tích tốt trong năm học 2020 – 2021. Buổi lễ kỷ niệm diễn ra trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nên hạn chế về đại biểu khách mời, học sinh không thể tham dự cùng thầy cô giáo mà xem trực tuyến ở nhà, tuy nhiên cũng không kém phần trang trọng và ý nghĩa.

Về dự với biểu lễ có Thầy giáo Trương Quang Thạnh - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường (trường THPT BC Núi Thành trước đây), Thầy giáo Lương Minh Vương - Nguyên Xử lý Hiệu trưởng nhà trường, Thầy giáo Nguyễn Hữu Thiện - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, Thầy giáo Nguyễn Quang Trung - Nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường; đại diện Ban cha mẹ phụ huynh học sinh trường; các công ty, doanh nghiệp và đơn vị kết nghĩa nhà trường.

Về phía nhà trường Thầy giáo Huỳnh Ngọc Phúc - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Trần Văn Ánh, Thầy giáo Lê Văn Trí - Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

7a

Đại diện học sinh trường tặng hoa tri ân các thầy giáo làm lãnh đạo nhà trường

qua các thời kì và các thầy trong Ban Giám hiệu

Tại buổi lễ, thầy giáo Huỳnh Ngọc Phúc – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học, đồng thời vinh danh và biểu dương các thầy cô giáo, cán bộ viên chức đã đạt được những kết quả đáng tự hào trong năm học qua.

Nhằm thể hiện niềm tri ân đến thầy cô giáo, ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của người thầy, em Đàm Trương Thảo Vy học sinh lớp 11/6 đã đại diện cho hơn 1050 học sinh toàn trường có những dòng cảm xúc để tri ân đến những người lái đò thầm lặng đã truyền dạy cho các em kiến thức, làm người.

7b

Thầy giáo Huỳnh Ngọc Phúc và em Đàm Trương Thảo Vy lớp 11/6 phát biểu trong buổi lễ

7c

Em Đàm Trương Thảo Vy đại diện cho học sinh toàn trường tặng hoa cho lãnh đạo nhà trường

Với mục tiêu giáo dục toàn diện về "đức - trí - thể - mỹ" cho các em học sinh vững bước vào đời, Trường THPT Nguyễn Huệ luôn lấy lòng tâm huyết, yêu nghề của giáo viên làm động lực; sự tích cực, chủ động của học sinh làm yếu tố quyết định. Nhờ đó, trường đã gặt hái được những thành quả nhất định trong thời gian qua.

7d

Cô Trần Thị Thùy Trang – Bí thư đoàn trường nhận Bằng khen của Trung ương đoàn, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh và Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục Quảng Nam

7e

Tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2020 – 2021

7f

Tặng Giấy khen Giám đốc Sở Giáo dục Quảng Nam

cho Thầy giáo Nguyễn Thanh Thuận – Phó bí thư đoàn trường và cô giáo Ngô Thị Như Trang

7g

Tặng giấy khen của Giáo đốc Sở Giáo dục Quảng Nam cho các thầy cô giáo

đạt giải E-learning cấp tỉnh năm học 2020 – 2021

7h

Trao Giấy chứng nhận Giáo viên trẻ tiêu biểu cấp huyện năm học 2020 – 2021

cho đồng chí Ngô Thị Như Trang

7k

Trao danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh năm học 2020 – 2021

7l

Trao danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 – 2021

7m

Tặng giấy khen cho giáo viên đã có thành tích tốt

trong công tác bồi dưỡng Học sinh giỏi, Olympic năm học 2020 – 2021

7n

Tặng Giấy khen cho giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi thiết kế bài giảng E – Learning

Cấp trường năm học 2020 - 2021

7p

7s

Tặng Giấy khen cho giáo viên chủ nhiệm các lớp đạt thành tích thi đua tốt

trong năm học 2020 - 2021

7t

Tặng Giấy khen cho giáo viên tham gia tốt phong trào hiến máu tình nguyện

Năm học 2020 - 2021

7v

Tặng Giấy khen của Liên đoàn lao động tỉnh và Công đoàn ngành giáo dục cho các giáo viên có thành tích tiêu biểu trong năm học 2020 - 2021

 

Lễ kỷ niệm đã kết thúc trong không khí vui tươi, đầm ấm. Phát huy những giá trị vốn có và truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, vinh dự và tự hào, mỗi thầy cô giáo, cán bộ viên chức của Nhà trường sẽ luôn cố gắng nỗ lực hết mình để góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội./.

                                                                  Bài và ảnh: Thùy Trang

CÂU LẠC BỘ SINH HỌC – XANH NHÀ TRƯỜNG TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020-2021 VÀ TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG NĂM HỌC 2021 – 2022

  • PDF.InEmail

Với phương châm: “Muốn lan tỏa tình yêu thiên nhiên và ươm nhiều mầm xanh cho đời”, “Vì một ngôi trường Xanh - Sạch – Đẹp”. Được sự nhất trí của Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, sự ủng hộ của Ban đại diện cha mẹ học trường, Đoàn trường cùng toàn thể thầy cô giáo và học sinh. Bằng niềm đam mê và nhiệt huyết của các cô giáo nhóm Sinh học, ngày 20/10/2021, Trường THPT Nguyễn Huệ đã ra mắt Câu lạc bộ Sinh học – Xanh với nội dung chương trình đặc biệt ý nghĩa, lan tỏa trong các bạn đoàn viên thanh niên.

4a

Đến dự buổi sinh hoạt ra mắt CLB, có đại diện Đảng ủy – BGH nhà trường, đại diện BCH Đoàn trường, Hội Liên hiệp thanh niên trường.

4b

Đại diện BCH Đoàn trường, Hội LHTN trường tặng hoa chúc mừng ra mắt CLB

4c

Thầy Huỳnh Ngọc Phúc – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao quyết định ra mắt CLB

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí trong Câu lạc bộ đã tổ chức các trò chơi sinh hoạt, gắn kết giữa các thành viên trong Câu lạc bộ.

Nhằm động viên tinh thần và biểu dương những học sinh đã tham gia tích cực trong Câu lạc bộ thời gian qua, tại buổi sinh hoạt CLB cũng đã khen thưởng cho các thành viên CLB có đóng góp trong các hoạt động.

4d

Đại diện BGH nhà trường trao thưởng cho các cá nhân trong CLB có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 – 2021

Cô Lê Thị Bích Liêu – Chủ nhiệm Câu lạc bộ cũng đã đề ra phương hướng hoạt động của Câu lạc bộ trong thời gian tới.

4e

Có thể nói rằng, để có sự thành công ngày hôm nay, Câu lạc bộ Sinh học – Xanh đã được nhen nhóm từ niềm đam mê, từ những việc làm mang nhiều ý nghĩa thiết thực của các cô giáo nhóm Sinh học cùng với các em học sinh có cùng chung niềm đam mê, sở thích. Năm học qua, Câu lạc bộ Sinh học – Xanh đã phối hợp với Đoàn trường tiến hành cải tạo cảnh quang sư phạm nhà trường ở một không gian mới bằng việc cải tạo đất, trồng hoa khuôn viên trường.

4f

CLB Sinh học – Xanh phối hợp với Đoàn trường cải tạo đất, trồng hoa khuôn viên trường

Không những vậy, các cô giáo nhóm Sinh học còn tận dụng thời gian lúc nghỉ ngơi, đặc biệt là trong dịp hè cải tạo những vùng đất vốn nhiều đá, sạn thành một vườn rau xanh mượt mà mỗi khi ra thăm vườn rau CLB, các thầy cô, ai nấy đều phải trầm trồ khen ngợi.

4g

Hi vọng rằng, trong học này và những năm học tiếp theo, Câu lạc bộ Sinh học – Xanh sẽ tiếp tục ươm mầm xanh cho ngôi trường THPT Nguyễn Huệ, lan tỏa những hoạt động nhiều ý nghĩa đến học sinh, giáo dục cho học sinh nhiều trải nghiệm trong lao động, thân thiện gần gũi với môi trường, với thiên nhiên./.

                                                               Bài và ảnh: Thùy Trang và CLB sinh học -xanh

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG RÈN LUYỆN THỂ LỰC CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN NĂM HỌC 2020 - 2021

  • PDF.InEmail

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học tỉnh Quảng Nam năm học 2020 – 2021 của Tỉnh đoàn và Sở giáo dục Quảng Nam, Huyện đoàn Núi Thành; BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã triển khai thực hiện tốt các hoạt động rèn luyện thể lực cho đoàn viên, học sinh. Đoàn trường đã lồng ghép vào các hoạt động phong trào lớn của nhà trường, tiêu biểu như:

Phối hợp với Ban hoạt động ngoài giờ và Trường ĐH FPT Đà Nẵng tổ chức ngoại khóa trải nghiệm Một ngày làm sinh viên tại trường ĐH FPT Đà Nẵng vào ngày 18/4/2021 cho học sinh trường. Qua buổi trải nghiệm, các em đã có thêm nhiều kỹ năng mềm cũng như định hướng nghề nghiệp cho mình trong tương lai.

6a

Tham gia giải Thể thao truyền thống giữa học sinh 3 trường THPT trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2021).

6b

       Tổ chức hoạt động trải nghiệm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) với nhiều hoạt động sôi nổi như thi Bước chân thần tốc, chuyển nước về làng, nhảy dây.

6c

Nhìn chung, các đoàn viên thanh niên đều hưởng ứng tham gia sôi nổi nhiệt tình các phong trào; qua đó giúp cho các em tự hào thêm về truyền thống vẻ vang của dân tộc, tạo ra sự đoàn kết giữa các chi đoàn, giữa các đoàn viên thanh niên, góp phần giáo dục kỹ năng sống, sự sáng tạo cho các em trong thời đại mới./.

                                                                                            

                                                                   Bài và ảnh: Thùy Trang

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRANG BỊ KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

  • PDF.InEmail

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học tỉnh Quảng Nam năm học 2020 – 2021 của Tỉnh đoàn và Sở giáo dục Quảng Nam, Huyện đoàn Núi Thành; BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã triển khai thực hiện tốt các hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, học sinh. Đoàn trường đã lồng ghép vào các hoạt động phong trào lớn của nhà trường, tiêu biểu như:

          Tiếp tục phát động cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho ĐVTN. Mỗi chi đoàn đều đăng kí thực hiện một việc làm cụ thể như thể hiện tinh thần tự học, tiết kiệm điện, nước trong trường; giữ gìn vệ sinh khuôn viên trường học, không gian lận trong kiểm tra, thi cử...Phát động cho học sinh tham gia cuộc thi ‘Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Bộ Giáo dục và Trung ương Đoàn tổ chức, kết quả em Trần Thị Hạnh lớp 12/2 đã đoạt giải Nhì toàn quốc vòng Chung kết.

            Phối hợp với nhà trường và tổ Tin học tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi sáng tạo Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 – 2021. Kết quả em Đoàn Nguyễn Thanh Triết học sinh lớp 11/1 đoạt giải Ba cấp tỉnh tại cuộc thi.

5a

Phối hợp với Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình Tỉnh Quảng Nam tư vấn tuyên truyền, phổ biến giáo dục về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh tại trường vào ngày 07/12/2020.

5b

           Thường xuyên tổ chức chương trình lao động tình nguyện với chủ đề “Thanh niên với môi trường” nhân ngày 5/9, 15/10, 20/10, 20/11, 22/12, 09/01, 30/4, 01/5, 19/5... Các chi đoàn tự đăng ký phần việc, thời gian tham gia hoạt động. Các phần việc được các chi đoàn tình nguyện thực hiện như lau cửa kính, cắt cỏ trong sân bóng chuyền, sân chào cờ; quét rác quanh khu vực trường, trồng hoa quanh khuôn viên trường, chăm sóc cây cảnh…góp phần tạo nên cảnh quang xanh sạch đẹp cho trường. Phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa” trong nhà trường và các ĐVTN đã có ý thức hơn khi sử dụng các sản phẩm như giấy, thủy tinh để thay thế cho các sản phẩm từ nhựa.

5c

          Bên cạnh đó, Đoàn trường còn tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ lớn trong năm học như:

Tổ chức các hoạt động nhân kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020) như: Tổ chức cuộc thi “Nét họa tri ân” cho học sinh cả ba khối vào ngày 10/11/2020, phát động phong trào thi đua đạt nhiều tiết học tốt đến tất cả các chi đoàn từ ngày 02/11 đến 14/11/2020, phối hợp với nhà trường tổ chức thành công lễ kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và kỷ niệm 20 năm thành lập trường vào ngày 19/11/2020.

5d

            Tổ chức hoạt động trải nghiệm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) với nhiều hoạt động sôi nổi như Hội thi Rung chuông vàng, thi gian hàng ẩm thực, các trò chơi nhỏ (Bước chân thần tốc, chuyển nước về làng, nhảy dây).

5e

           Nhìn chung, các đoàn viên thanh niên đều hưởng ứng tham gia sôi nổi nhiệt tình các phong trào; qua đó giúp cho các em tự hào thêm về truyền thống vẻ vang của dân tộc, tạo ra sự đoàn kết giữa các chi đoàn, giữa các đoàn viên thanh niên, góp phần giáo dục kỹ năng sống, sự sáng tạo cho các em trong thời đại mới./.

                                                                                            

                                                                     Bài và ảnh: Thùy Trang

 5K

Số tài khoản ủng hộ Hội khuyến học:
Tên: Trường THPT Nguyễn Huệ
Số TK: 218 201 000 xyz
Tại ngân hàng NN&PTNT Quảng Nam
DANH SÁCH MẠNH THƯỜNG QUÂN
CỰU GIÁO VIÊN-HỌC SINH ỦNG HỘ

Xem tại đây: Danh sach cơ quan, cá nhân ủng hộ 20/11/2020 và 20 năm thành lập trường.

1. Công ty Hùng Hoàng Hoa: 10.000.000 VNĐ

2. Công ty Tấn Đức-Đà Nẵng: 20.000.000 VNĐ

3. Công ty sắt thép ThànhViệt: 2.000.000 VNĐ

4. Cựu HS Khóa 2000-2003: 6.500.000 VNĐ

5. Cựu HS Khóa 2006-2008: 3.000.000 VNĐ

6. Công ty TNHH gạch Đồng Tâm Nhất Nguyên: 5.000.000 VNĐ

7. Công ty Trầm Hương Hồng Ngọc: 15.000.000 VNĐ

Hội khuyến học nhà trường xin cảm ơn và ghi nhận tình cảm mạnh thường quân, các em Cựu HS. Chúc hạnh phúc và thành đạt!

Liên kết web

Hiện có 27 khách Trực tuyến

Gallery ảnh

Liên kết Portal mới

congelearning
tracnghiemonline1
csdlnganh
qoofice
solienlacdientu
tracuudiemthi
ooffice so
truonghocketnoi
facebookketnoi
tiengnoihocsinh

Liên hệ

logo_nguyenhue

Thầy Trần Văn Chương - Quản trị mạng
Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam
Tel: 0972.889345
Email: tranchuongnt@gmail.com

Thống kê

Các thành viên : 12
Nội dung : 582
Liên kết web : 121
Số lần xem bài viết : 1843254

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS