Tin tức

HOẠT ĐỘNG NÂNG CAO ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TINH THẦN, RÈN LUYỆN THỂ LỰC Ở TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ NĂM HỌC 2019 – 2020

  • PDF.InEmail

Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao là một trong những phong trào có vai trò quan trọng trong hoạt động giáo dục của nhà trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

Với phương châm "Vui để học tập, khỏe để cống hiến”, phong trào văn hóa, văn nghệ, TD-TT luôn được nhà trường quan tâm phát động, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh. Nhờ vậy, hoạt động này của trường THPT Nguyễn Huệ được học sinh hưởng ứng nhiệt tình, trở thành phong trào sâu rộng, đạt hiệu quả cao. Hàng năm, vào các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, nhà trường tổ chức các hoạt động văn hóa, TDTT tạo khí thế luyện tập và thi đua sôi nổi giữa các lớp.

1c

Với tinh thần “Học tập suốt đời”, Đoàn trường cũng đã xây dựng được tủ sách thanh niên chủ yếu là sách về Bác Hồ, sách giáo dục kỹ năng sống…thu hút được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giúp cho các bạn học sinh hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, và nhằm giúp mỗi người được tiếp cận với nhiều loại sách báo từ đó giúp mình tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

2c

Nhằm chào mừng Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), Đoàn trường đã tổ chức Hội thi “Nét họa tri ân” cho học sinh toàn trường. Hội thi nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các chi đoàn lớp, tất cả các em đều háo hức mong muốn gửi đến người thầy, người cô của mình những lời chúc tốt đẹp nhất thông qua những đường nét hội họa. Hội thi là nơi để các em thể hiện khả năng sáng tạo, năng khiếu vẽ, thiết kế hoa văn, họa tiết, màu sắc, góp phần bồi dưỡng nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho học sinh.

 3c

          Bên cạnh đó, các hoạt động thể dục thể thao cũng được nhà trường đặc biệt chú trọng, đó thực sự là những hoạt động bổ ích, giải trí lành mạnh giúp các bạn học sinh giảm được những căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ học, rèn luyện để có sức khỏe. Không những thế, các em còn được mở rộng các mối quan hệ, giao lưu kết bạn nhiều hơn, xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể, giúp các em gần gũi, biết chia sẻ, động viên cùng tiến bộ.

Năm học 2019 – 2020, nhà trường duy trì và tổ chức tốt Hội khỏe Phù Đổng cấp trường với 4 nội dung truyền thống là bóng chuyền, nhảy cao, nhảy xa, chạy 800m, 100m, đá cầu. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết nên chỉ tổ chức được giải chung kết bóng chuyền và đá cầu giữa các lớp. Tuy vậy, tinh thần thể dục thể thao của tuổi trẻ vẫn hào hứng tham gia nhiệt tình mặc dù thời tiết không thuận lợi.

4c

Bên cạnh đó, Đoàn trường còn tổ chức cho học sinh nhà trường tham gia giải thể thao truyền thống giữa các trường THPT Huyện Núi Thành năm 2020 chào mừng 70 năm Ngày truyền thồng học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2020.

 5c

           Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao ở Trường THPT Nguyễn Huệ đã góp phần tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên, giáo dục kỹ năng sống, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các em và đã tạo được không khí thi đua sôi nổi trong học sinh, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các trường và thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, rèn luyện, nâng cao sức khỏe trong học sinh phát triển lên một bước mới.

Bài và ảnh: Thùy Trang

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRANG BỊ KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

  • PDF.InEmail

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học tỉnh Quảng Nam năm học 2019 – 2020 của Tỉnh đoàn và Sở giáo dục Quảng Nam, Huyện đoàn Núi Thành; BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã triển khai thực hiện tốt các hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, học sinh. Đoàn trường đã lồng ghép vào các hoạt động phong trào lớn của nhà trường, tiêu biểu như:

          Tiếp tục phát động cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho ĐVTN. Mỗi chi đoàn đều đăng kí thực hiện một việc làm cụ thể như tiết kiệm điện, nước trong trường; giữ gìn vệ sinh khuôn viên trường học, không gian lận trong kiểm tra, thi cử...Phát động cho học sinh tham gia cuộc thi ‘Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Bộ Giáo dục và Trung ương Đoàn tổ chức kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, kết quả em Trần Thị Hạnh lớp 11/2 đã đạt giải III đợt I – Vòng loại, Giải IV – Vòng Bán kết và đạt giải Nhì toàn quốc vòng Chung kết.

Phối hợp với Huyện đoàn và phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Tỉnh Quảng Nam tổ chức tuyên truyền giao thông học đường cho học sinh toàn trường. Tuyên truyền về luật An ninh mạng để học sinh có nhận thức đúng đắn hơn khi sử dụng mạng xã hội. Phối hợp với Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình Tỉnh Quảng Nam tư vấn tuyên truyền, phổ biến giáo dục về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh tại trường. Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên mạng Internet” cho học sinh THPT năm học 2019 – 2020 với kết quả em Trần Thị Hạnh lớp 11/2 đạt giải Ba cá nhân cấp Tỉnh tại cuộc thi.

 1b

Phối hợp với Ban hoạt động ngoài giờ tổ chức ngoại khóa “Hướng nghiệp chọn nghề và chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, qua buổi hướng nghiêp học sinh đã được lĩnh hội nhiều kiến thức bổ ích, định hướng cho việc chọn nghề của mình qua phần chia sẻ của TS. Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện quản trị tri thức KMI, CEO hệ thống trường Tuệ Đức”.

 2b

Thường xuyên tổ chức chương trình lao động tình nguyện với chủ đề “Thanh niên với môi trường” nhân ngày 5/9, 15/10, 20/10, 20/11, 22/12, 09/01, 30/4, 01/5, 19/5... Các chi đoàn tự đăng ký phần việc, thời gian tham gia hoạt động. Các phần việc được các chi đoàn tình nguyện thực hiện như lau cửa kính, cắt cỏ trong sân bóng chuyền, sân chào cờ; quét rác quanh khu vực trường, trồng hoa quanh khuôn viên trường, chăm sóc cây cảnh…góp phần tạo nên cảnh quang xanh sạch đẹp cho trường. Phát động phong trào ‘Nói không với rác thải nhựa” trong nhà trường và các ĐVTN đã có ý thức hơn khi sử dụng các sản phẩm như giấy, thủy tinh để thay thế cho các sản phẩm từ nhựa.

 3b

Bên cạnh đó, Đoàn trường còn tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ lớn trong năm học:

- Phát động phong trào thi đua đến tất cả các chi đoàn từ ngày 05/9/2019 đến 10/01/2020 nhằm chào mừng năm học mới hướng đến Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11). Tổ chức giải bóng chuyền nam cho học sinh khối 11 và 12 chào mừng ngày khai giảng năm học mới (5/9).

- Tổ chức các buổi tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn cho cán bộ đoàn ở các chi đoàn ngày từ đầu năm học. Tổ chức 02 lớp cảm tình Đoàn cho 170 thanh niên ưu tú nhân kỉ niệm 63 năm ngày Thành lập Hội liên hiệp thanh niên việt Nam (15/10/1956-15/10/2019) và 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Phối hợp tổ chức thành công ngoại khóa sinh hoạt 15/10, tổ chức sinh hoạt trong các chi đoàn nhân kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1931-20/10/2019).

 4b

- Tổ chức các hoạt động nhân kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) như: Chi đoàn giáo viên tham gia giải bóng đá truyền thống giữa 3 trường THPT trên địa bàn huyện cùng với các đơn vị khác vào ngày 10/11/2019, tổ chức cuộc thi “Nét họa tri ân” cho học sinh cả ba khối vào ngày 14/11/2019, phát động phong trào thi đua đạt nhiều tiết học tốt đến tất cả các chi đoàn từ ngày 02/11à16/11/2019, phối hợp với nhà trường tổ chức thành công lễ kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo VN vào ngày 19/11/2019.

 5b

- Tổ chức cho học sinh lao động, viếng hương và kết nạp đoàn tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Tam Hiệp, mời bác Ngô Ánh Khôi – Chủ tịch Hội cựu chiến binh Huyện Núi Thành về nói chuyện truyền thống nhân ngày 22/12; tham gia Liên hoan sắc màu tuổi trẻ giữa học sinh 3 trường THPT trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2020).

 6b

- Tổ chức cho học sinh tham gia tích cực cuộc thi trực tuyến ‘Tự hào Việt Nam” lần thứ III năm 2019, cuộc thi ‘Tìm hiểu về Đảng Cộng sản” chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), Tuyên truyền, tổ chức cho học sinh tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VIII và đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam lần thứ VII nhiệm kì 2019 – 2024.

- Tổ chức tuyên truyền cho học sinh về việc phòng chống Đại dịch Covid - 19 như thực hiện vệ sinh trường, lớp học thường xuyên, thực hiện khai báo y tế về sức khỏe bản thân qua Internet, cài ứng dụng Bluezone, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào lớp, tham gia các cuộc thi do đoàn cấp trên phát động như cuộc thi “Thử thách sống khỏe – Chung tay đánh bay Covid – 19”, cuộc thi chạy Online “Chạy ngay đi, đánh tan Sars – Cov” kết quả là em Trần Thị Hạnh lớp 11/2 được Trung ương hội sinh viên Việt Nam tặng giấy chứng nhận đã hoàn thành giải chạy Online “Chạy ngay đi, đánh tan Sars – cov”.

 7b

Nhìn chung, các đoàn viên thanh niên đều hưởng ứng tham gia sôi nổi nhiệt tình các phong trào; qua đó giúp cho các em tự hào thêm về truyền thống vẻ vang của dân tộc, tạo ra sự đoàn kết giữa các chi đoàn, giữa các đoàn viên thanh niên, góp phần giáo dục kỹ năng sống cho các em trong thời đại mới./.

Bài và ảnh: Thùy Trang

"XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP - NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG"

  • PDF.InEmail

Hiện tượng bạo lực không phải là hiện tượng mới, xong thời gian gần đây hiện tượng này xảy ra liên tục hơn trong các trường học bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng. Điều đáng lo ngại là lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, mâu thuẫn nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội…Do đó việc tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, là hết sức cần thiết và thiết thực.

Xuất phát từ thực tiễn trên, ngay từ đầu năm học, công tác tuyên truyền, tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” được nhà trường đặc biệt chú trọng như tuyên truyền học sinh Chấp hành tốt nội quy trường lớp; tránh xa bạo lực, nói không với bạo lực, nếu thấy hiện tượng bạo lực phải kịp thời báo ngay cho nhà trường, thầy cô giáo hoặc cơ quan có thẩm quyền để kịp thời can thiệp và xử lí, học cách kiềm chế cảm xúc. Tổ chức các hoạt động tạo sân chơi rèn luyện kỹ năng sống, mang tính hướng thiện và định hướng nhân cách cho học sinh, giúp học sinh phát huy những đức tính tốt đẹp trong bản thân.

 1a

        Đặc biệt, ngày 28 tháng 10 năm 2020 Đoàn trường cùng phối hợp với Ban hoạt động ngoài giờ của Trường mời TS. Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện quản trị tri thức KMI, CEO hệ thống trường Tuệ Đức về nói chuyện với học sinh toàn trường về việc xây dựng trường học hạnh phúc, không có bạo lực học đường. Chỉ 2h đồng hồ thầy đã truyền cảm hứng đến tất cả các học sinh, nhiều bạn còn luyến tiếc vì chưa có cơ hội được trao đổi nhiều hơn với thầy. Qua diễn đàn, với những kiến thức, kỹ năng và những câu chuyện đầy cảm động mà TS. Nguyễn Thanh Tùng mang đến cho các ĐVTN đã phần nào giúp các em thức tỉnh được nhiều điều để nâng cao ý thức trong việc thực hiện “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

hd

Trong các tiết sinh hoạt chào cờ cũng như sinh hoạt chi đoàn, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Chi đoàn và ban cán sự lớp đã có nhiều đổi mới trong tổ chức các hình thức sinh hoạt tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp, tạo sự giao lưu gắn kết giữa các chi đoàn, giữa các đoàn viên thanh niên trong nhà trường. 3a

Bên cạnh đó, đoàn trường cùng phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và phụ huynh trong việc giáo dục học sinh.Đặc biệt là những học sinh vi phạm nhiều lần, chưa thực sự tiến bộ.

Chính nhờ những biện pháp tích cực của nhà trường và các hoạt động của Đoàn trường đã góp phần giảm thiểu tình trạng bạo lực học đường trong nhà trường. Trong năm học 2019 – 2020, không có học sinh bị ra hội đồng kỉ luật và bị xử lí kỉ luật, tỉ lệ học sinh xếp hạnh kiểm yếu là 0%. Đây là kết quả của sự nỗ lực lớn của nhà trường trong năm học qua và những giải pháp này sẽ được tiếp tục phát huy trong những năm học tiếp theo.

Bài và ảnh: Thùy Trang

Đặc biệt, ngày 28 tháng 10 năm 2020 Đoàn trường cùng phối hợp với Ban hoạt động ngoài giờ của Trường mời TS. Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện quản trị tri thức KMI, CEO hệ thống trường Tuệ Đức về nói chuyện với học sinh toàn trường về việc xây dựng trường học hạnh phúc, không có bạo lực học đường. Chỉ 2h đồng hồ thầy đã truyền cảm hứng đến tất cả các học sinh, nhiều bạn còn luyến tiếc vì chưa có cơ hội được trao đổi nhiều hơn với thầy. Qua diễn đàn, với những kiến thức, kỹ năng và những câu chuyện đầy cảm động mà TS. Nguyễn Thanh Tùng mang đến cho các ĐVTN đã phần nào giúp các em thức tỉnh được nhiều điều để nâng cao ý thức trong việc thực hiện “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

ĐÀI PT-TH QUẢNG NAM BẮT ĐẦU PHÁT SÓNG CHƯƠNG TRÌNH DẠY HỌC LỚP 12 TRÊN TRUYỀN HÌNH TỪ NGÀY 16/3

  • PDF.InEmail

LỊCH XEM CHI TIẾT CÓ ĐIỀU CHỈNH: TẠI ĐÂY

QRT

HỌC SINH XEM LẠI BÀI GIẢNG LỚP 12 TRÊN ĐÀI PT-TH QUẢNG NAM

  • PDF.InEmail

LỊCH XEM CHI TIẾT CÓ ĐIỀU CHỈNH: TẠI ĐÂY

QRTDH

Quỹ khuyến học, khuyến tài

Số tài khoản ủng hộ Hội khuyến học:
Tên: Trường THPT Nguyễn Huệ
Số TK: 218 201 000 xyz
Tại ngân hàng NN&PTNT Quảng Nam
DANH SÁCH MẠNH THƯỜNG QUÂN-CỰU HS ỦNG HỘ
Hoạt động khuyến học, khuyến tài, gây quỹ ủng hộ nhà trường hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập

1. Công ty Hùng Hoàng Hoa: 10.000.000 VNĐ

2. Công ty Tấn Đức-Đà Nẵng: 20.000.000 VNĐ

3. Công ty sắt thép ThànhViệt: 2.000.000 VNĐ

4. Cựu HS Khóa 2000-2003: 6.500.000 VNĐ

5. Cựu HS Khóa 2006-2008: 3.000.000 VNĐ

6. Công ty TNHH gạch Đồng Tâm Nhất Nguyên: 5.000.000 VNĐ

7. Công ty Trầm Hương Hồng Ngọc: 15.000.000 VNĐ

Tổng cộng: xyz.000.000 VNĐ.

Hội khuyến học nhà trường xin cảm ơn và ghi nhận tình cảm mạnh thường quân, các em Cựu HS. Chúc hạnh phúc và thành đạt!

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Tiết mục múa "Bay qua biển đông" trình bày lớp 10a4


Liên kết web

Gallery ảnh

Lời hay ý đẹp


Nếu anh không thể nói với bạn một cách thẳng thắn, công khai, thậm chí gay gắt nữa, tất cả những gì anh nghĩ về bạn, hành vi của bạn hoặc nếu anh không thể nghe bạn nói một sự thật như thế về bản thân anh thì các anh chưa thật sự tin nhau, chưa hiểu nhau, chưa tôn trọng nhau.
Gôn-sa-rốp

Liên kết Portal mới

 
solienlacdientu
tracuudiemthi
ooffice so
truonghocketnoi
facebookketnoi
tiengnoihocsinh
PHU XUAN

Liên hệ

logo_nguyenhue

Thầy Trần Văn Chương - Quản trị mạng
Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam
Tel: 0972.889345
Email: tranchuongnt@gmail.com

Thống kê

Các thành viên : 12
Nội dung : 533
Liên kết web : 121
Số lần xem bài viết : 1682970
Hiện có 19 khách Trực tuyến

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS