Giới thiệu về tổ

Ngày Ấy Đã Qua

Tổ văn phòng

Mười năm trôi qua, cảm giác của tôi như một giấc ngủ say. Tôi cố nghĩ và hình dung lại cái cảm giác ấy.

Ngày đầu tiên nhận công tác tại trường THPT Bán công Núi Thành, trong tôi cũng ít nhiều âu lo bởi chỉ có cái tên nhưng trường thì chưa có. Lúc bấy giờ trường mượn Trung tâm giáo dục Thường Xuyên Huyện Núi Thành để dạy học và làm việc. Điều làm cho tôi lo lắng  nhất là nhân sự. Lúc ấy tổ chỉ có ba người. Tôi biên chế, hai thành viên còn lại: Cô Trần Thị Thanh Thu và Cô Ngô Thị Thanh Kha là nhân viên hợp đồng. Công việc nhiều, nghiệp vụ chuyên môn yêu cầu cần đầy đủ cho từng bộ phận chuyên trách nhưng lực lượng còn mỏng quá. Cả ba chúng tôi phải học hỏi, chia sẻ, giúp đỡ nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Rồi một năm trôi, trường mới đã được xây dựng. Phấn khởi vì được về với một cơ sở khang trang, lòng chúng tôi cũng lấp lánh niềm vui. Bắt đầu từ đây, chúng tôi đã có chỗ làm việc ổn định nhưng nhân sự thì vẫn thiếu như thưở ban đầu. Vì nhu cầu cuộc sống và cũng bởi vì công việc của một nhân viên hợp đồng không ổn định nên cô Kha đã chuyển công tác đến đơn vị mới. Những năm tiếp theo tổ chúng tôi luôn có sự bổ sung và thay đổi về nhân sự. Nhưng có lẽ, nhìn lại những ngày đầu ấy, những gương mặt thân thương vẫn còn mãi trong tôi. Họ chính  là những người đã chia sẻ những khó khăn ban đầu và cống hiến công sức cho ngôi trường mới thành lập.

Từ những bước đi chập chững, Tổ văn phòng bây giờ đã lớn dần. Trong cuộc hành trình 10 năm cho đến nay tổ đã trưởng thành và đón nhận những luồng sinh khí mới. Hiện nay tổ có tám thành viên với cái tên mới là Tổ Hành chính. Nghiệp vụ chuyên môn của mỗi thành viên tuy có khác nhau nhưng tổ làm việc nhịp nhàng và đều đặn như một cổ máy phục vụ tốt cho việc giảng dạy và học tập. Mọi thành viên thương yêu nhau, chia sẻ nhau trong công việc. Tổ đã ổn định, trường cũng thay tên gọi cũ thành trường THPT Nguyễn Huệ. Tên trường thay đổi và tôi tràn đầy hy vọng một ngày nào đó, anh chị em nhân viên tổ Hành chính chúng tôi sẽ có chỗ đứng vững vàng hơn để an tâm công tác và không còn cái cảm giác bất ổn lo sợ với cái tên “Hợp đồng ngắn hạn”.

Mười năm trôi qua, trường THPT bán công Núi Thành - THPT Nguyễn Huệ đã bước đầu gặt hái nhiều thành quả. Trong đó tổ Hành chính chúng tôi cũng đóng góp phần công sức không nhỏ.

DANH SÁCH NHÂN VIÊN TỔ VĂN PHÒNG

Họ và Tên