Giới thiệu về tổ

Mười năm, một cái nhìn.

Lê Kiện - Tổ trưởng

Trường THPT Nguyễn Huệ thành lập đã được mười năm (trước đó, trường mang một tên gọi khác là THPT BC Núi Thành). Mười năm đi qua của trường THPT Nguyễn Huệ chỉ là quãng thời gian khá ngắn so với bề dày của nhiều ngôi trường khác. Tuy vậy, quãng thời gian ấy cũng đủ để hình thành một Tổ Vật lí - Công nghệ với những thầy cô giáo nhiều tâm huyết và đầy niềm tin yêu…

Ngày đầu thành lập, cả trường chỉ có 2 tổ: Tự nhiên và Xã hội, giáo viên dạy Vật lí- Công nghệ (kỹ thuật) cũng nằm trong tổ chung với các giáo viện dạy môn Toán, Lí, Hóa, Sinh của Tổ Tự nhiên, để cùng nhau thi đua trong ngôi nhà chung THPT BC Núi Thành…Rồi với sự lớn mạnh của trường, của lớp, với đòi hỏi chung, Tổ Vật lí- Công nghệ đến năm 2004 đã tách rời độc lập với sự dìu dắt đầu tiên của người thầy giáo tổ trưởng khả kính Nguyễn Đức Độ.

Nhìn lại mười năm, một Tổ Vật lí - Công nghệ của ngôi trường với hai tên gọi THPT BC Núi Thành và THPT Nguyễn Huệ này, đã trải qua nhiều thử thách cùng với nhiều thành tích, niềm vui. Ngày đầu thành lập, Tổ Vật lí- Công nghệ chỉ có 3 giáo viên phải đảm đương dạy12 lớp (dạy cả 2 môn Vật lí và kỹ thuật) với số tiết gần như quá sức đối với 2 giáo viên trẻ Lê Kiện, Võ Thị Kim Quỳnh mới tốt nghiệp đại học. Nhưng rồi với tấm lòng yêu nghề, yêu trường, yêu học sinh, ba thầy cô giáo trẻ đã đứng lớp nhiệt tình say mê và hoàn thành tốt công việc. Sau những biến chuyển điều động giáo viên, đến nay, đội ngũ giáo viên của Tổ Vật lí - Công nghệ đã nâng lên con số tám người. Trong số đó, có bốn thầy cô là là Đảng viên Đáng cộng sản Việt Nam, hai trong số đó là Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng của nhà trường. Có thể nói, tổ Vật lí - Công nghệ được xem là một trong những tổ đi đầu trong công tác đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Với sự sáng tạo, các thầy cô giáo trong tổ đã sử dụng thiết bị sẵn có và làm thêm nhiều đồ dùng dạy học để tiết học được sinh động hơn, học sinh tiếp thu bài học hứng thú hơn…Thành tích của trường là công lao và niềm tự hào chung của tất cả thầy cô trong Hội đồng nhưng với các giáo viên Tổ Vật lí - Công nghệ thì càng vui hơn bởi nhiều học sinh yếu kém của trường sau 3 năm học đã đỗ đại học khối A với điểm thi Vật lý khá cao.

Không những mạnh dạn trao đổi học hỏi chuyên môn, góp ý giờ dạy mà công tác Công đoàn của Tổ cũng luôn được chú trọng. Thầy cô giáo trong tổ xem nhau là những người thân trong gia đình, thăm hỏi ân cần cũng như sẻ chia với nhau nhiều niềm vui và nỗi buồn. Để rồi là nguồn động lực cho nhau, để rồi càng quyết tâm hơn trong cuộc sống và làm việc.

Mười năm hình thành và lớn mạnh, Tổ Vật lí - Công nghệ  cùng góp vào thành tích chung của nhà trường bằng những đóng góp riêng của mình.

Để cùng nhau khẳng định vị trí Trường THPT Nguyễn Huệ trong lòng mọi người.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ LÝ

Họ và Tên