Giới thiệu về tổ

TỔ ANH TRƯỜNG TÔI

Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Tổ trưởng

Từ ngày thành lập trường THPT BC Núi Thành cho đến hôm nay, Tổ Anh văn đã qua bao nhiêu thay đổi. Đầu tiên, chúng tôi chỉ có vỏn vẹn hai người từ THPT Núi Thành chuyển sang, đó là tôi và thầy Trần Nguyên Anh Vũ. Lúc đó chúng tôi còn là nhóm Anh sinh hoạt chung trong tổ xã hội (trường lúc đó chỉ có 2 tổ: tổ tự nhiên và tổ xã hội). Rồi tiếp theo có thêm cô Linh xinh xắn về tiếp sức cùng với chúng tôi. Ừ thì những ngày đầu có biết bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu bỡ ngỡ nhưng những cản trở đó không ngăn nổi sức trẻ của chúng tôi.
          Sau một năm dạy học ở cơ sở cũ, chúng tôi chuyển đến trường mới. Tuy không rộng rãi như trước nhưng đó là "trường - của - chúng - tôi", đánh dấu một bước ngoặc của trường THPT BC Núi Thành. Một năm sau nữa, nhóm Anh chúng tôi được tách ra khỏi tổ xã hội, nhóm thể dục tách ra khỏi tổ tự nhiên ghép vào nhau trở thành tổ ghép Ngoại ngữ - Thể dục. Nhớ ngày đó, tổ có cô Mai Thị Vi tròn trịa, xinh xắn nhưng lại có chiều cao hơi khiêm tốn. Thầy Lê Kiện (tổ Lý) cứ trêu: "Vi à, Ở dưới đó thời tiết có mát mẻ không em?" Cô tủm tỉm cười trả lời rằng: "Mát lắm chứ, y như anh Kiện vậy vì em cùng độ cao với anh". Rồi cô Vi chuyển đến công tác ở THPT Huỳnh Thúc Kháng - Tiên Phước. Cô Linh thì chuyển ra THPT Cao Bá Quát. Tiếp đó, cô Thương từ THPT Cao Bá Quát chuyển về. Dần dần tổ tôi trở nên đông vui hẳn lên bởi có thêm nhiều thầy cô khác nữa. Nào là cô Nguyễn Thị Tường Vi, cô Huỳnh Thị Yến Nhi, cô Đinh Thị Trâm, cô Hồ Thị Hiền (ai cũng dễ thương!); nào là thầy Hưởng, thầy Bình, thầy Trí, thầy Lực, thầy Thìn hóm hỉnh, hài hước. Thầy Trí thì hát hay, đàn giỏi. Thầy Lực văn - võ song toàn bởi ngoài nghề tay phải là dạy môn thể dục thầy còn là một "tay" thơ trữ tình và đầy lãng mạn nữa. Năm đó tổ ngoại ngữ - thể dục chúng tôi vô địch về số lượng thành viên trong tổ so với các tổ khác trong trường.
          Qua bao nhiêu thay đổi, kẻ ở người đi, đến nay - năm học 2009-2010 - trường tôi đã được chuyển sang hệ chính quy và đổi tên thành trường THPT Nguyễn Huệ, đánh dấu sự trưởng thành vững vàng của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên trong trường. Và đến hôm nay nhóm Anh văn chúng tôi đã thật sự bị thiếu "anh" bởi thầy Thìn đã lên miền núi xa xôi, thầy Vũ thì chuyển về quê công tác. Và như vẫn còn nặng nợ với các - anh - chàng - dễ thương Thể dục - quốc phòng, chúng tôi vẫn là tổ Anh - Thể dục - quốc phòng vui vẻ, sum vầy, đông anh chị em. Với khí thế đó, anh chị em trong tổ xin hết lòng vì một ngôi trường đã mười năm vững mạnh ngày càng vững mạnh hơn!

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ ANH

Họ và Tên