Bài viết

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH “HOA PHƯỢNG ĐỎ”, CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC MÙA THI”

  • PDF.InEmail

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH “HOA PHƯỢNG ĐỎ”, CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC MÙA THI”

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 – 2024 của Sở Giáo dục và Tỉnh đoàn Quảng Nam. Căn cứ vào kế hoạch của Huyện đoàn Núi Thành về Tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024; Căn cứ vào Kế hoạch của Sở Giáo dục – Đào tạo Quảng Nam về Tổ chức hoạt động hè năm 2024.

BTV Đoàn trường xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”, chương trình “Tiếp sức mùa thi” hè năm 2024 với nhiều hoạt động sôi nổi, thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, cụ thể như:

Ngày 05/6/2024, Đoàn trường tổ chức Lễ phát động Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” hè 2024 cho ĐVTN dọn vệ sinh khuôn viên trường, các phòng học, lau chùi cửa kính, sắp xếp bàn ghế chuẩn bị cho kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024, tháo gỡ pano, khẩu ngữ trong khuôn viên trường. Hoạt động còn nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (05/6)

2024-06-07 094953

Chi đoàn Giáo viên – Nhân viên đã mở các lớp dạy phụ đạo miễn phí cho học sinh khối 10 và 11 để bỗ trợ thêm kiến thức cho các em, chuẩn bị kiểm tra lại học kì II năm học 2023 – 2024.

2024-06-07 095012

 

Ngày 02/6/2024, đoàn trường cùng hưởng ứng ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2024 tại xã Tam Trà huyện Núi Thành cùng với Huyện đoàn Núi Thành.

2024-06-07 095022

 

Qua các hoạt động đã góp phần tập hợp và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên là học sinh, cán bộ, giáo viên trẻ; tạo môi trường để đoàn viên phát huy tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng góp phần tham gia xây dựng Trường THPT Nguyễn Huệ có chất lượng, sống tốt, xanh - sạch - đẹp.

 

                                                                                Bài và ảnh: BCH Đoàn trường

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CHO ĐVTN VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ

  • PDF.InEmail

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CHO ĐVTN VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ

NĂM HỌC 2023 - 2024

 

            Chiến tranh đã lùi xa nhưng những chiến tích ngày nào của quân và dân Quảng Nam vẫn còn đó như một minh chứng hào hùng cho một thời “máu và hoa”. “Địa chỉ đỏ” sẽ là nơi dẫn đường các bạn trẻ hôm nay về với chiến tích hôm qua để hiểu thêm truyền thống cách mạng quý báu của quê hương thông qua các địa danh, di tích cách mạng trên toàn tỉnh. Qua đó nâng cao nhận thức, lòng tự hào dân tộc, góp phần trau dồi đạo đức cách mạng để kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

            Nhận thấy được tầm quan trọng của Địa chỉ đỏ trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên. Ngay từ đầu năm học, BTV Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã đưa vào chương trình hoạt động công tác đoàn với nhiều phương thức phù hợp, mang tính giáo dục cao. Đặc biệt là tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới cho hơn 200 thanh niên ưu tú tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam.

2024-06-07 094232

 

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), đoàn trường tổ phối hợp cùng Đoàn Cảng Hàng Không Chu Lai, Liên Chi đoàn Trường Cao đẳng Thaco, Liên Chi đoàn Đội 4 Tàu Kiểm Ngư dâng hoa, viếng hương tại Tượng đài mẹ Thứ và tham quan di tích lịch sử Địa đạo Kỳ Anh Tỉnh Quảng Nam.

2024-06-07 094325

 

2024-06-07 094336

Với các hoạt động tìm về địa chỉ đỏ, đoàn viên thanh niên đã biết thêm về một địa chỉ đỏ gần gũi với nơi mình đang học tập và sinh hoạt, qua đó góp phần bồi đắp thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ. Được tận mắt nhìn thấy và lắng nghe về những chiến tích lịch sử, về truyền thống xây dựng, bảo vệ và giữ gìn độc lập của đất nước, về những nét đẹp văn hóa, thiên nhiên của quê hương đã tạo nên những hiệu ứng tích cực cho các em học sinh trong việc tăng cường nhận thức về tinh thần cách mạng, sự tự hào với những nét đẹp văn hóa, những danh lam, thắng cảnh phong phú của địa phương cũng như đất nước. Đó chính là động lực để các em có tinh thần tự giác để rèn luyện bản thân sao cho xứng đáng với những tầng lớp cha anh đã ngã xuống để tạo dựng cho các em một tương lai phát triển như hiện nay./.

           

                                                                                         Ảnh và bài: BCH Đoàn trường

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG VỚI ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN NĂM HỌC 2023 – 2024

  • PDF.InEmail

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG VỚI ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN NĂM HỌC 2023 – 2024

Căn cứ Chương trình Công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học của Tỉnhđoàn – Sở Giáo dục Quảng Nam năm học 2023 – 2024; Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023-2024, trong tiết sinh hoạt Chào cờ thứ Hai ngày 13/5/2024, Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Chương trình Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với đoàn viên thanh niên năm học 2023-2024. Đến dự và đối thoại với học sinh có thầy giáo Huỳnh Ngọc Phúc – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Lê Văn Trí – Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Võ Văn Dũng – Phó hiệu trưởng, ông Lê Văn Hữu – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường, các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm, đặc biệt là sự có mặt của hơn 750 đoàn viên thanh niên, đại diện cho 43 chi đoàn trong toàn trường.

2024-06-02 155304

Qua buổi đối thoại,  nhằm giúp đoàn viên thanh niên phát huy quyền dân chủ trong nhà trường, phát biểu ý kiến đóng góp của mình với các hoạt động giáo dục của nhà trường, của Đoàn trường và trình bày tâm tư, đề đạt nguyện vọng của các tập thể chi đoàn. Đồng thời, giúp lãnh đạo nhà trường, Đoàn trường nắm được tình hình của các chi đoàn, nắm được tâm tư, nguyện vọng của các em cũng như những vấn đề dư luận được đoàn viên, thanh niên quan tâm. Đặc biệt là bàn về các giải pháp nhằm ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cho học sinh khối 12 đạt hiệu quả.

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí rất thoải mái, gần gũi và đầy trách nhiệm trước những vấn đề trao đổi nhằm thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ giáo dục của nhà trường và các hoạt động của Đoàn trường. Sau chương trình đối thoại, đại diện các chi đoàn sẽ thông tin các nội dung đến tập thể chi đoàn của mình. Nhà trường sẽ thực hiện các giải pháp để đáp ứng các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng, phù hợp của đoàn viên thanh niên./.

Ảnh và bài: BCH Đoàn trường

 

 

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC TRIỂN KHAI PHỔ BIẾN LUẬT THANH NIÊN NĂM 2020

  • PDF.InEmail

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC TRIỂN KHAI PHỔ BIẾN LUẬT THANH NIÊN NĂM 2020, CHƯƠNG TRÌNH “RÈN LUYỆN ĐOÀN VIÊN” GIAI ĐOẠN 2023 – 2027 VÀ TRIỂN KHAI 04 BÀI HỌC LÍ LUẬN CHÍNH TRỊ ĐẾN ĐVTN NĂM HỌC 2023 – 2024

Căn cứ Kế hoạch số 53-TĐTN/ TCKT ngày 29/6/2023 của Tỉnh đoàn Quảng Nam về việc thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2023-2027 trên địa bàn tỉnh; căn cứ vào tình hình thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường, Ban Thường vụ Đoàn trường tổ chức triển khai phổ biến Luật thanh niên 2020, Chương trình “Rèn luyện đoàn viên” giai đoạn 2023-2027 và triển khai 04 bài lí luận chính trị đến ĐVTN vào ngày 22/02/2024 tại Hội trường. Đến dự và báo cáo tuyên truyền có đồng chí Trần Thị Thùy Trang- Bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong BCH đoàn trường, 150 đoàn viên thanh niên đến từ 43 chi đoàn trong nhà trường.

2024-06-02 144529

Tại Buổi tuyên truyền, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) nhà trường được thông tin những vấn đề trọng tâm, những điểm mới và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thanh niên năm 2020 và Chương trình “Rèn luyện đoàn viên” giai đoạn 2023-2027. Đồng thời, các em cũng trao đổi, chia tổ thảo luận những vấn đề trọng tâm trong giáo dục, nâng cao ý thức pháp luật, trách nhiệm của đòan viên, thanh niên đối với bản thân, gia đình và xã hội; Tạo sự thống nhất về nội dung, cách thức triển khai thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên trong toàn thành phố. Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên; Phát huy tính xung kích, tiên phong của đoàn viên, thanh niên trong các phong trào của Đoàn.Thông qua hoạt động tuyên truyền, cán bộ Đoàn, ĐVTN nhà trường hiểu rõ hơn về Luật Thanh niên năm 2020 và Chương trình “Rèn luyện đoàn viên” giai đoạn 2023-2027; đồng thời nhận thức rõ trách nhiệm các cơ sở đoàn trong việc chung tay đưa Luật Thanh niên và Chương trình “Rèn luyện đoàn viên” giai đoạn 2023-2027 vào cuộc sống, thúc đẩy sự phát triển của đoàn viên, thanh niên. Mặt khác, nhằm giúp cho cán bộ, đoàn viên nắm được những vấn đề lý luận cơ bản nhất về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội Việt Nam, về Đảng Cộng sản Việt Nam và hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay, góp phần hình thành thế giới quan, phương pháp luận khoa học, cách mạng, từ đó vận dụng vào thực tiễn học tập, công tác. Khẳng định và phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Ảnh và bài: BCH Đoàn trường

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NÂNG CAO NGHIỆP VỤ CHO GIÁO VIÊN TRẺ NĂM HỌC 2023 - 2024

  • PDF.InEmail

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NÂNG CAO NGHIỆP VỤ CHO GIÁO VIÊN TRẺ NĂM HỌC 2023 - 2024

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học tỉnh Quảng Nam năm học 2023 – 2024 của Tỉnh đoàn và Sở giáo dục Quảng Nam, Huyện đoàn Núi Thành; BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức các hoạt động nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên trẻ với nhiều hoạt động thiết thực.

Ngày 22 tháng 2 năm 2024, đoàn trường đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về công tác chủ nhiệm cho giáo viên trẻ năm học 2023 – 2024. Qua buổi tập huấn, các đồng chí trong BCH đã chia sẽ những khó khăn, vướng mắc của mình trong công tác chủ nhiệm, đặc biệt là các tiết hoạt động trải nghiệm. Đồng chí Trần Thị Thùy Trang – Bí thư đoàn trường cùng các đồng chí trong BCH đoàn cũng đã chia sẽ những kinh nghiệm, phương pháp để công tác chủ nhiệm đạt hiệu quả cao hơn, tại buổi tập huấn, các đồng chí cũng thảo luận, đề ra phương hướng khắc phục những tồn tại trong công tác chủ nhiệm thời gian tới.

2024-06-02 144110

 

Đoàn trường còn động viên các đồng chí trong Chi đoàn giáo viên tham gia Cuộc thi thiết kế video bài giảng lịch sử với chủ đề: “Âm vang Điện Biên – Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ” do tỉnh đoàn tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024).

2024-06-02 144129

 

Ngoài ra, đoàn trường còn động viên các đồng chí trong Chi đoàn giáo viên tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm và tham gia Cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục”. Kết quả trong năm học 2023 – 2024, có 02 giáo viên tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm và Cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục”.

                                                  

                                                                             Ảnh và bài: BCH Đoàn trường

Xây dựng tình bạn đẹp. Nói không với bạo lực học đường

  • PDF.InEmail

Đoàn trường tổ chức Hội thi Rung chuông vàng tuyên truyền “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”, phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích năm học 2023 - 2024

Hiện tượng bạo lực học đường không phải là hiện tượng mới, xong thời gian gần đây hiện tượng này xảy ra liên tục hơn trong các trường học bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng. Điều đáng lo ngại là lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, mâu thuẫn nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội…Do đó việc tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, là hết sức cần thiết và thiết thực.

Xuất phát từ thực tiễn trên, ngay từ đầu năm học, công tác tuyên truyền, tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” được nhà trường đặc biệt chú trọng như tuyên truyền học sinh chấp hành tốt nội quy trường lớp; tránh xa bạo lực, nói không với bạo lực, nếu thấy hiện tượng bạo lực phải kịp thời báo ngay cho nhà trường, thầy cô giáo hoặc cơ quan có thẩm quyền để kịp thời can thiệp và xử lí, học cách kiềm chế cảm xúc. Tổ chức các hoạt động tạo sân chơi rèn luyện kỹ năng sống, mang tính hướng thiện và định hướng nhân cách cho học sinh, giúp học sinh phát huy những đức tính tốt đẹp trong bản thân.  

Trong các tiết sinh hoạt chào cờ cũng như sinh hoạt chi đoàn, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Chi đoàn và ban cán sự lớp đã có nhiều đổi mới trong tổ chức các hình thức sinh hoạt tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp, tạo sự giao lưu gắn kết giữa các chi đoàn, giữa các đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

Đoàn trường đã tham gia Cuộc thi sáng tác phim do Tỉnh đoàn tổ chức, qua tham gia Cuộc thi từ việc lên kịch bản, chọn diễn viên, dàn dựng diễn xuất đã giúp đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc về chủ đề mình thực hiện. Qua đó lan tỏa đến đoàn viên thanh niên cách ứng xử văn hóa phù hợp tuổi học đường

2024-06-02 143043

 

Đặc biệt, trong tiết sinh hoạt chào cờ ngày 13 tháng 5 năm 2024, đoàn trường đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”, tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho 1710 học sinh, trong đó có 09 lớp hệ giáo dục thường xuyên với hình thức tuyên truyền sân khấu hóa qua tiểu phẩm kịch và Cuộc thi Rung chuông vàng với những câu hỏi tình huống xoay quanh vấn đề bạo lực học đường, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích.

2024-06-02 143120

 

Bên cạnh đó, đoàn trường cùng phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và phụ huynh trong việc giáo dục học sinh. Đặc biệt là những học sinh vi phạm nhiều lần, chưa thực sự tiến bộ.

Chính nhờ những biện pháp tích cực của nhà trường và các hoạt động của Đoàn trường đã góp phần giảm thiểu tình trạng bạo lực học đường trong nhà trường. Trong năm học 2023 – 2024, không có học sinh bị ra hội đồng kỉ luật và bị xử lí kỉ luật, không có học sinh bị xếp loại hạnh kiểm yếu. Đây là kết quả của sự nỗ lực lớn của nhà trường trong năm học qua và những giải pháp này sẽ được tiếp tục phát huy trong những năm học tiếp theo.

                                                                  Bài và ảnh: BCH Đoàn trường 

 5K

Số tài khoản ủng hộ Hội khuyến học:
Tên: Trường THPT Nguyễn Huệ
Số TK: 218 201 000 xyz
Tại ngân hàng NN&PTNT Quảng Nam
DANH SÁCH MẠNH THƯỜNG QUÂN
CỰU GIÁO VIÊN-HỌC SINH ỦNG HỘ

Xem tại đây: Danh sach cơ quan, cá nhân ủng hộ 20/11/2020 và 20 năm thành lập trường.

1. Công ty Hùng Hoàng Hoa: 10.000.000 VNĐ

2. Công ty Tấn Đức-Đà Nẵng: 20.000.000 VNĐ

3. Công ty sắt thép ThànhViệt: 2.000.000 VNĐ

4. Cựu HS Khóa 2000-2003: 6.500.000 VNĐ

5. Cựu HS Khóa 2006-2008: 3.000.000 VNĐ

6. Công ty TNHH gạch Đồng Tâm Nhất Nguyên: 5.000.000 VNĐ

7. Công ty Trầm Hương Hồng Ngọc: 15.000.000 VNĐ

Hội khuyến học nhà trường xin cảm ơn và ghi nhận tình cảm mạnh thường quân, các em Cựu HS. Chúc hạnh phúc và thành đạt!

Liên kết web

Hiện có 26 khách Trực tuyến

Gallery ảnh

Liên kết Portal mới

congelearning
tracnghiemonline1
csdlnganh
qoofice
solienlacdientu
tracuudiemthi
ooffice so
truonghocketnoi
facebookketnoi
tiengnoihocsinh

Liên hệ

logo_nguyenhue

Thầy Trần Văn Chương - Quản trị mạng
Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam
Tel: 0972.889345
Email: tranchuongnt@gmail.com

Thống kê

Các thành viên : 12
Nội dung : 611
Liên kết web : 120
Số lần xem bài viết : 2105174

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS