Bản tin trường

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG XÂY DỰNG NGÔI TRƯỜNG “XANH – SẠCH – ĐẸP”, “NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA” NĂM HỌC 2020 – 2021

  • PDF.InEmail

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên của Tỉnh đoàn – Sở Giáo dục Quảng Nam năm học 2020 – 2021; nhằm nâng cao ý thức cho đoàn viên thanh niên học sinh trong việc bảo vệ môi trường, tạo thói quen tốt trong việc sử dụng các sản phẩm, vật dụng thân thiện với môi trường, nói không với rác thải nhựa. BCH Đoàn trường đã tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng xây dựng ngôi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”, “Nói không với rác thải nhựa” cụ thể, như:

Phát động cho ĐVTN tham gia lao động, nhặt rác thải nhựa, bao ni lông tại bãi biển Rạng Huyện Núi Thành Tỉnh Quảng Nam.

91a

Phát động trong ĐVTN học sinh thực hiện công trình thanh niên, trồng hoa khuôn viên trường nhằm cải thiện cảnh quan sư phạm nhà trường.

9a

Phát động trong ĐVTN học sinh thực hiện công trình thanh niên, trồng hoa khuôn viên trường nhằm cải thiện cảnh quan sư phạm nhà trường.

9b

Phát động lao động tình nguyện, thu gom rác thải nhựa hằng tuần và những đợt cao điểm như Tháng thanh niên, dịp trước tết Nguyên đán hay những dịp tổ chức các hoạt động lớn của nhà trường. Các lớp đăng kí thực hiện đều được cộng điểm thi đua trong năm học. Điều đó đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi ở tất cả các chi đoàn.

91b

Ngoài ra, đoàn trường còn đặt pano tuyên truyền trong khuôn viên trường để học sinh có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, hạn chế tối thiểu việc sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, khuyến khích học sinh tự trang bị chai thủy tinh để đem nước uống hằng ngày.

9c

Qua các hoạt động, đa số các em đều có ý thức tham gia tốt và có chuyển biến tích cực trong việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu việc sử dụng sản phẩm nhựa, điều đó góp phần tạo nên cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho nhà trường trong năm học 2020 - 2021. Những hoạt động này sẽ được tiếp tục phát huy và duy trì trong những năm học tiếp theo.

                                                             Ảnh và bài: Thùy Trang

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÁP LUẬT NĂM HỌC 2020 – 2021

  • PDF.InEmail

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên của Tỉnh đoàn – Sở Giáo dục Quảng Nam năm học 2020 – 2021; Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy – BGH nhà trường. Trong năm học 2020 – 2021, BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật với nhiều hình thức phong phú, sinh động, hấp dẫn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, trong đó có những hoạt động quy mô lớn như:

Tổ chức tuyên truyền về luật an ninh mạng, luật phòng chống bạo lực học đường, luật phòng chống ma túy, luật giao thông và các biện pháp phòng chống tệ nạn xã hội thông qua hình thức sân khấu hóa trong tiết sinh hoạt chào cờ vào ngày 12/10/2020 với số học sinh tham gia 1017 em nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam. Sau buổi tuyên truyền, đoàn trường đã phát mẫu cam kết không vi phạm an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội, đại diện các chi đoàn cùng tất cả các đoàn viên thanh niên đã kí cam kết không vi phạm giao thông và các tệ nạn xã hội, có xác nhận và chữ kí của phụ huynh học sinh. Ngoài ra, đoàn trường còn tổ chức tuyên truyền Luật thanh niên năm 2020 qua hình thức thi Rung Chuông vàng vào ngày 25/3/2021.

6a

Phối hợp với Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình Tỉnh Quảng Nam tư vấn tuyên truyền, phổ biến giáo dục về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh tại trường vào ngày 7/12/2020 với số học sinh tham gia 1017 em (Tổng học sinh toàn trường).

6b

6c

 Ngoài ra, đoàn trường còn phối hợp với Ban Hoạt động ngoài giờ tổ chức cho học sinh tham gia Cuộc thi Hùng biện Câu chuyện đạo đức và pháp luật” dành cho học sinh THPT năm học 2020 – 2021 do Sở giáo dục tổ chức.

6d

Bên cạnh đó, đoàn trường còn phát động cho học sinh tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên mạng Internet” cho học sinh THPT năm học 2020 – 2021. Tuyên truyền trực quan qua pano về An toàn giao thông và phòng chống ma túy trong khuôn viên trường.

6e

Qua hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong năm học 2020 – 2021 đã trang bị cho học sinh những kiến thức bổ ích về pháp luật, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hình thành nhân cách cho đoàn viên thanh niên trong nhà trường, qua đó tạo chuyển biến tích cực trong ngăn chặn làm hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Kết quả, trong năm học 2020 – 2021, trường không có học sinh vi phạm pháp luật và bị xử lý kỉ luật; kết quả xếp loại hạnh kiểm cuối năm, không có học sinh xếp hạnh kiểm yếu. Đây là kết quả của sự nỗ lực lớn của nhà trường trong năm học qua và những giải pháp này sẽ được tiếp tục phát huy trong những năm học tiếp theo.

                                                                                                          Bài và ảnh: Thùy Trang

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC TRIỂN KHAI 04 BÀI HỌC LÍ LUẬN CHÍNH TRỊ CỦA ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN NĂM HỌC 2020 – 2021

  • PDF.InEmail

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 - 2021, nhằm nâng cao trình độ, nhận thức chính trị cho đoàn viên thanh niên ở các chi đoàn trong nhà trường. Đoàn trường đã mở lớp bồi dưỡng triển khai 04 bài lý luận chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đoàn viên thanh niên nhà trường vào ngày 15/3/2021.

 2a

Tại lớp học, báo cáo viên – Đồng chí Trần Thị Thùy Trang (Bí thư đoàn trường) đã trình bày 4 chuyên đề bao gồm: “Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”; “Đảng Cộng sản Việt Nam - Người tổ chức, lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam” ; “Hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay” và “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”. Ngoài ra, các bạn đoàn viên thanh niên tham gia lớp học còn được truyền đạt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Luật thanh niên năm 2020. Trong quá trình học tập, đoàn viên được trao đổi trực tiếp với báo cáo viên về những vấn đề chính trị mà mình quan tâm trong thời kỳ mới. Sau khi kết thúc lớp học, BTV Đoàn trường đã ban hành hướng dẫn triển khai học tập các bài học lý luận chính trị dành cho đoàn viên đến 28 chi đoàn trong nhà trường nhằm tạo thành đợt sinh hoạt chính trị quan trọng chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/3/2021).

 2b

Bên cạnh đó, Đoàn trường cùng với Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Ban tuyên giáo Huyện ủy Núi Thành mở 02 lớp Bồi dưỡng chuyên đề “Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam” cho gần 300 học sinh khối 12 vào ngày 11/4/2021.

Việc bồi dưỡng lý luận chính trị được xem như là một phương thức để từng đoàn viên tự hoàn thiện bản thân, trang bị thêm lý luận, có bản lĩnh chính trị vững vàng, trên cơ sở đó làm tốt chức năng của người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Nắm được những vấn đề lý luận cơ bản nhất về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, về Đảng Cộng sản Việt Nam và hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay, về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần hình thành thế giới quan, phương pháp luận khoa học, cách mạng, từ đó vận dụng vào thực tiễn học tập và công việc.

                                                                                   Ảnh và bài: Thùy Trang

 

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CHO ĐVTN VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG VÀ KỶ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)!

  • PDF.InEmail

      Chiến tranh đã lùi xa nhưng những chiến tích ngày nào của quân và dân Quảng Nam vẫn còn đó như một minh chứng hào hùng cho một thời “máu và hoa”. “Địa chỉ đỏ” sẽ là nơi dẫn đường các bạn trẻ hôm nay về với chiến tích hôm qua để hiểu thêm truyền thống cách mạng quý báu của quê hương thông qua các địa danh, di tích cách mạng trên toàn tỉnh. Qua đó nâng cao nhận thức, lòng tự hào dân tộc, góp phần trau dồi đạo đức cách mạng để kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

      Nhận thấy được tầm quan trọng của Địa chỉ đỏ trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên. Ngay từ đầu năm học, BTV Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã đưa vào chương trình hoạt động công tác đoàn với nhiều phương thức phù hợp, mang tính giáo dục cao. Đặc biệt là tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới cho hơn 120 thanh niên ưu tú tại di tích Gành Đá – Miếu Bà, nơi mà địa bàn trường đang đóng chân.

T4

      “Gành Đá- Miếu Bà” trước đây là khu rừng nguyên sinh, nối dài theo dòng Trường Giang, nước ngập mặn quanh năm nên cán bộ rất thuận lợi cho việc trú ẩn và di chuyển đến các vùng công tác trong địa bàn huyện rất an toàn, tránh được sự theo dõi của Ngụy quyền nhất là thời kỳ 1939-1945. Vào thời điểm bí mật, 1939, cán bộ cách mạng, thường ẩn trú tại khu vực “Gành Đá- Miếu Bà” thôn Vân Thạch xã Tam Hiệp để hoạt động, nơi đây trở thành hành lang tuyến an toàn, bí mật, góp phần giành nhiều chiến công vang dội; là cửa ngõ quan trọng; đây cũng là “Địa đạo trên mặt đất”, “Địa đạo Cách mạng” hay ý nghĩa lớn hơn gọi là “Địa đạo lòng dân” bởi nơi đây là Khu rừng ngập mặn nguyên sinh, cảnh vật hoang sơ, nhưng địch không ngờ tiềm ẩn trong Khu rừng là sự sống của cách mạng hoạt động, nhờ dân che chở, đùm bọc vì vậy được ghi vào trang sử của địa phương xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Ghi nhận tầm quan trọng của lịch sử có ý nghĩa trong thời kỳ hoạt động bí mật, “Gành Đá- Miếu Bà”, huyện Núi Thành đã được UBND tỉnh cấp bằng Di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh năm 2017.

T5

      Qua lễ kết nạp đoàn tại di tích Gành Đá – Miếu Bà, các đoàn viên thanh niên đã biết thêm về một địa chỉ đỏ gần gũi với nơi mình đang học tập và sinh hoạt, qua đó góp phần bồi đắp thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ.  

      Bên cạnh đó, đoàn trường còn tổ chức cho học sinh tham quan nhiều di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh như nhà lưu niệm cố chủ tịch Hội đồng nhà nước Võ Chí Công xã Tam Xuân II huyện Núi Thành Tỉnh Quảng Nam.

T6

      Được tận mắt nhìn thấy và lắng nghe về những chiến tích lịch sử, về truyền thống xây dựng, bảo vệ và giữ gìn độc lập của đất nước, về những nét đẹp văn hóa, thiên nhiên của quê hương đã tạo nên những hiệu ứng tích cực cho các em học sinh trong việc tăng cường nhận thức về tinh thần cách mạng, sự tự hào với những nét đẹp văn hóa, những danh lam, thắng cảnh phong phú của địa phương cũng như đất nước. Đó chính là động lực để các em có tinh thần tự giác để rèn luyện bản thân sao cho xứng đáng với những tầng lớp cha anh đã ngã xuống để tạo dựng cho các em một tương lai phát triển như hiện nay.

Ảnh và bài: Thùy Trang

HOẠT ĐỘNG NÂNG CAO ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TINH THẦN, RÈN LUYỆN THỂ LỰC Ở TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ NĂM HỌC 2019 – 2020

  • PDF.InEmail

Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao là một trong những phong trào có vai trò quan trọng trong hoạt động giáo dục của nhà trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

Với phương châm "Vui để học tập, khỏe để cống hiến”, phong trào văn hóa, văn nghệ, TD-TT luôn được nhà trường quan tâm phát động, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh. Nhờ vậy, hoạt động này của trường THPT Nguyễn Huệ được học sinh hưởng ứng nhiệt tình, trở thành phong trào sâu rộng, đạt hiệu quả cao. Hàng năm, vào các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, nhà trường tổ chức các hoạt động văn hóa, TDTT tạo khí thế luyện tập và thi đua sôi nổi giữa các lớp.

1c

Với tinh thần “Học tập suốt đời”, Đoàn trường cũng đã xây dựng được tủ sách thanh niên chủ yếu là sách về Bác Hồ, sách giáo dục kỹ năng sống…thu hút được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giúp cho các bạn học sinh hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, và nhằm giúp mỗi người được tiếp cận với nhiều loại sách báo từ đó giúp mình tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

2c

Nhằm chào mừng Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), Đoàn trường đã tổ chức Hội thi “Nét họa tri ân” cho học sinh toàn trường. Hội thi nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các chi đoàn lớp, tất cả các em đều háo hức mong muốn gửi đến người thầy, người cô của mình những lời chúc tốt đẹp nhất thông qua những đường nét hội họa. Hội thi là nơi để các em thể hiện khả năng sáng tạo, năng khiếu vẽ, thiết kế hoa văn, họa tiết, màu sắc, góp phần bồi dưỡng nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho học sinh.

 3c

          Bên cạnh đó, các hoạt động thể dục thể thao cũng được nhà trường đặc biệt chú trọng, đó thực sự là những hoạt động bổ ích, giải trí lành mạnh giúp các bạn học sinh giảm được những căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ học, rèn luyện để có sức khỏe. Không những thế, các em còn được mở rộng các mối quan hệ, giao lưu kết bạn nhiều hơn, xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể, giúp các em gần gũi, biết chia sẻ, động viên cùng tiến bộ.

Năm học 2019 – 2020, nhà trường duy trì và tổ chức tốt Hội khỏe Phù Đổng cấp trường với 4 nội dung truyền thống là bóng chuyền, nhảy cao, nhảy xa, chạy 800m, 100m, đá cầu. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết nên chỉ tổ chức được giải chung kết bóng chuyền và đá cầu giữa các lớp. Tuy vậy, tinh thần thể dục thể thao của tuổi trẻ vẫn hào hứng tham gia nhiệt tình mặc dù thời tiết không thuận lợi.

4c

Bên cạnh đó, Đoàn trường còn tổ chức cho học sinh nhà trường tham gia giải thể thao truyền thống giữa các trường THPT Huyện Núi Thành năm 2020 chào mừng 70 năm Ngày truyền thồng học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2020.

 5c

           Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao ở Trường THPT Nguyễn Huệ đã góp phần tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên, giáo dục kỹ năng sống, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các em và đã tạo được không khí thi đua sôi nổi trong học sinh, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các trường và thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, rèn luyện, nâng cao sức khỏe trong học sinh phát triển lên một bước mới.

Bài và ảnh: Thùy Trang

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRANG BỊ KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

  • PDF.InEmail

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học tỉnh Quảng Nam năm học 2019 – 2020 của Tỉnh đoàn và Sở giáo dục Quảng Nam, Huyện đoàn Núi Thành; BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã triển khai thực hiện tốt các hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, học sinh. Đoàn trường đã lồng ghép vào các hoạt động phong trào lớn của nhà trường, tiêu biểu như:

          Tiếp tục phát động cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho ĐVTN. Mỗi chi đoàn đều đăng kí thực hiện một việc làm cụ thể như tiết kiệm điện, nước trong trường; giữ gìn vệ sinh khuôn viên trường học, không gian lận trong kiểm tra, thi cử...Phát động cho học sinh tham gia cuộc thi ‘Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Bộ Giáo dục và Trung ương Đoàn tổ chức kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, kết quả em Trần Thị Hạnh lớp 11/2 đã đạt giải III đợt I – Vòng loại, Giải IV – Vòng Bán kết và đạt giải Nhì toàn quốc vòng Chung kết.

Phối hợp với Huyện đoàn và phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Tỉnh Quảng Nam tổ chức tuyên truyền giao thông học đường cho học sinh toàn trường. Tuyên truyền về luật An ninh mạng để học sinh có nhận thức đúng đắn hơn khi sử dụng mạng xã hội. Phối hợp với Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình Tỉnh Quảng Nam tư vấn tuyên truyền, phổ biến giáo dục về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh tại trường. Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên mạng Internet” cho học sinh THPT năm học 2019 – 2020 với kết quả em Trần Thị Hạnh lớp 11/2 đạt giải Ba cá nhân cấp Tỉnh tại cuộc thi.

 1b

Phối hợp với Ban hoạt động ngoài giờ tổ chức ngoại khóa “Hướng nghiệp chọn nghề và chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, qua buổi hướng nghiêp học sinh đã được lĩnh hội nhiều kiến thức bổ ích, định hướng cho việc chọn nghề của mình qua phần chia sẻ của TS. Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện quản trị tri thức KMI, CEO hệ thống trường Tuệ Đức”.

 2b

Thường xuyên tổ chức chương trình lao động tình nguyện với chủ đề “Thanh niên với môi trường” nhân ngày 5/9, 15/10, 20/10, 20/11, 22/12, 09/01, 30/4, 01/5, 19/5... Các chi đoàn tự đăng ký phần việc, thời gian tham gia hoạt động. Các phần việc được các chi đoàn tình nguyện thực hiện như lau cửa kính, cắt cỏ trong sân bóng chuyền, sân chào cờ; quét rác quanh khu vực trường, trồng hoa quanh khuôn viên trường, chăm sóc cây cảnh…góp phần tạo nên cảnh quang xanh sạch đẹp cho trường. Phát động phong trào ‘Nói không với rác thải nhựa” trong nhà trường và các ĐVTN đã có ý thức hơn khi sử dụng các sản phẩm như giấy, thủy tinh để thay thế cho các sản phẩm từ nhựa.

 3b

Bên cạnh đó, Đoàn trường còn tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ lớn trong năm học:

- Phát động phong trào thi đua đến tất cả các chi đoàn từ ngày 05/9/2019 đến 10/01/2020 nhằm chào mừng năm học mới hướng đến Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11). Tổ chức giải bóng chuyền nam cho học sinh khối 11 và 12 chào mừng ngày khai giảng năm học mới (5/9).

- Tổ chức các buổi tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn cho cán bộ đoàn ở các chi đoàn ngày từ đầu năm học. Tổ chức 02 lớp cảm tình Đoàn cho 170 thanh niên ưu tú nhân kỉ niệm 63 năm ngày Thành lập Hội liên hiệp thanh niên việt Nam (15/10/1956-15/10/2019) và 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Phối hợp tổ chức thành công ngoại khóa sinh hoạt 15/10, tổ chức sinh hoạt trong các chi đoàn nhân kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1931-20/10/2019).

 4b

- Tổ chức các hoạt động nhân kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) như: Chi đoàn giáo viên tham gia giải bóng đá truyền thống giữa 3 trường THPT trên địa bàn huyện cùng với các đơn vị khác vào ngày 10/11/2019, tổ chức cuộc thi “Nét họa tri ân” cho học sinh cả ba khối vào ngày 14/11/2019, phát động phong trào thi đua đạt nhiều tiết học tốt đến tất cả các chi đoàn từ ngày 02/11à16/11/2019, phối hợp với nhà trường tổ chức thành công lễ kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo VN vào ngày 19/11/2019.

 5b

- Tổ chức cho học sinh lao động, viếng hương và kết nạp đoàn tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Tam Hiệp, mời bác Ngô Ánh Khôi – Chủ tịch Hội cựu chiến binh Huyện Núi Thành về nói chuyện truyền thống nhân ngày 22/12; tham gia Liên hoan sắc màu tuổi trẻ giữa học sinh 3 trường THPT trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2020).

 6b

- Tổ chức cho học sinh tham gia tích cực cuộc thi trực tuyến ‘Tự hào Việt Nam” lần thứ III năm 2019, cuộc thi ‘Tìm hiểu về Đảng Cộng sản” chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), Tuyên truyền, tổ chức cho học sinh tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VIII và đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam lần thứ VII nhiệm kì 2019 – 2024.

- Tổ chức tuyên truyền cho học sinh về việc phòng chống Đại dịch Covid - 19 như thực hiện vệ sinh trường, lớp học thường xuyên, thực hiện khai báo y tế về sức khỏe bản thân qua Internet, cài ứng dụng Bluezone, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào lớp, tham gia các cuộc thi do đoàn cấp trên phát động như cuộc thi “Thử thách sống khỏe – Chung tay đánh bay Covid – 19”, cuộc thi chạy Online “Chạy ngay đi, đánh tan Sars – Cov” kết quả là em Trần Thị Hạnh lớp 11/2 được Trung ương hội sinh viên Việt Nam tặng giấy chứng nhận đã hoàn thành giải chạy Online “Chạy ngay đi, đánh tan Sars – cov”.

 7b

Nhìn chung, các đoàn viên thanh niên đều hưởng ứng tham gia sôi nổi nhiệt tình các phong trào; qua đó giúp cho các em tự hào thêm về truyền thống vẻ vang của dân tộc, tạo ra sự đoàn kết giữa các chi đoàn, giữa các đoàn viên thanh niên, góp phần giáo dục kỹ năng sống cho các em trong thời đại mới./.

Bài và ảnh: Thùy Trang

 5K

Số tài khoản ủng hộ Hội khuyến học:
Tên: Trường THPT Nguyễn Huệ
Số TK: 218 201 000 xyz
Tại ngân hàng NN&PTNT Quảng Nam
DANH SÁCH MẠNH THƯỜNG QUÂN
CỰU GIÁO VIÊN-HỌC SINH ỦNG HỘ

Xem tại đây: Danh sach cơ quan, cá nhân ủng hộ 20/11/2020 và 20 năm thành lập trường.

1. Công ty Hùng Hoàng Hoa: 10.000.000 VNĐ

2. Công ty Tấn Đức-Đà Nẵng: 20.000.000 VNĐ

3. Công ty sắt thép ThànhViệt: 2.000.000 VNĐ

4. Cựu HS Khóa 2000-2003: 6.500.000 VNĐ

5. Cựu HS Khóa 2006-2008: 3.000.000 VNĐ

6. Công ty TNHH gạch Đồng Tâm Nhất Nguyên: 5.000.000 VNĐ

7. Công ty Trầm Hương Hồng Ngọc: 15.000.000 VNĐ

Hội khuyến học nhà trường xin cảm ơn và ghi nhận tình cảm mạnh thường quân, các em Cựu HS. Chúc hạnh phúc và thành đạt!

Liên kết web

Hiện có 40 khách Trực tuyến

Gallery ảnh

Liên kết Portal mới

congelearning
tracnghiemonline1
csdlnganh
qoofice
solienlacdientu
tracuudiemthi
ooffice so
truonghocketnoi
facebookketnoi
tiengnoihocsinh

Liên hệ

logo_nguyenhue

Thầy Trần Văn Chương - Quản trị mạng
Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam
Tel: 0972.889345
Email: tranchuongnt@gmail.com

Thống kê

Các thành viên : 12
Nội dung : 588
Liên kết web : 120
Số lần xem bài viết : 2056536

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS