Bản tin trường

TỔ CHỨC HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

  • PDF.InEmail

Sáng ngày 12/01/2014, Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Hội thi hùng biện Tiếng Anh cho học sinh yêu thích bộ môn Tiếng Anh của trường.

Dự với Hội thi, về lãnh đạo nhà trường: NGƯT Nguyễn Hữu Thiện - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Văn Ánh - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Về Đoàn trường: Thầy Nguyễn Minh Thảo - Bí thư Đoàn trường,

Và Cô Nguyễn Thị Hồng Thương - Tổ trưởng Tổ Anh và các thầy cô giáo bộ môn Anh, đặc biệt sự có mặt hơn 250 học sinh đại diện cho các lớp.

Hưởng ứng cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh của Sở Giáo Dục – Đào Tạo Quảng Nam và nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em thích bộ môn Tiếng Anh. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường thầy Trần Văn Ánh - Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Hội thi với mong muốn phát huy khả năng hùng biện giúp học sinh khả năng giao tiếp, qua đó với hội nhập quốc tế giúp học sinh nâng cao tính tự tin, mạnh dạn giao tiếp Tiếng Anh, Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh sẽ thu được kết quả như Ban tổ chức mong đợi.

Hội thi đã thu hút sự tham gia của rất nhiều thí sinh, qua vòng sơ khảo Ban giám khảo đã chọn ra 5 thí sinh có bài viết xuất sắc vào chung kết. Nội dung theo chủ đề các em đã viết và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Với kết quả Hội thi như sau:

Giải nhất:             Nguyễn Thị Quyên - lớp 10A2 với chủ đề “The environment pollution”

Giải nhì:               Phạm Thị Hoàng Oanh - lớp 11A3 với chủ đề “How our environment in polluted”

Giải ba:                Nguyễn Thị Lan Phương - lớp 11A1 với chủ đề “Give and Take of friendship”

Giải khuyến khích: Nguyễn Thị Mỹ Duyên - lớp 11A1 với chủ đề “The value of education”

                         Nguyễn Trương Bảo Trân - Lớp 11A3 với chủ đề “True friendship”

HÌNH ẢNH HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH

Cô Nguyễn Thị Hồng Thương - Tổ trưởng Tổ Anh văn

trao giải khuyến khích cho em Nguyễn Thị Mỹ Duyên - 11A1, em Nguyễn Trương Bảo Trân - 11A3

Thầy Nguyễn Minh Thảo - Bí thư Đoàn trường

trao giải ba cho em Nguyễn Thị Lan Phương - 11A1

Thầy Trần Văn Ánh - Phó Hiệu trưởng nhà trường

trao giải nhì cho em Phạm Thị Hoàng Oanh - 11A3

NGƯT Nguyễn Hữu Thiện - Hiệu trưởng nhà trường

trao giải nhất cho em Nguyễn Thị Quyên - 10A2

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ TỔ CHỨC KỶ NIỆM 31 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2013) PHÁT HUY GIÁ TRỊ TRUYỀN THỐNG TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO

  • PDF.InEmail

            Sáng ngày 19/11/2013, Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Lễ Kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2013) tại Hội trường của nhà trường.

            Về tham dự lễ có ông Phạm Văn Quyện, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành; các đại biểu đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo của xã Tam Hiệp, thị trấn Núi Thành, các đơn vị giáo dục trên địa bàn huyện; đại diện một số công ty, doanh nghiệp đã có quan hệ mật thiết, hỗ trợ cho nhà trường; nhiều thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên cũ đã từng công tác tại trường; hơn 80 cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường; các vị đại diện cha mẹ học sinh của 33 lớp và 165 học sinh đại diện cho 1413 học sinh toàn trường đã có mặt tại buổi lễ.

            Lễ Kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam được diễn ra trong một không gian trang trí đẹp, hài hòa, ấn tượng. Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng với các vũ khúc, ca khúc nói về người thầy, tri ân thầy cô của cán bộ, giáo viên và học sinh. Khép lại chương trình văn nghệ là tiết mục hát múa “Dấu chân thần tốc” thể hiện khí phách hào hùng của Nguyễn Huệ - Quang Trung trong chiến dịch đại phá quân Thanh, gợi lại truyền thống oai hùng của dân tộc trong lịch sử đấu tranh giữ nước, làm tăng thêm niềm tự hào của một ngôi trường mang tên Anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ.

            Tại buổi lễ, NGƯT Nguyễn Hữu Thiện, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn nói về ngày truyền thống Nhà giáo 20 tháng 11; tóm tắt các thành quả của nhà trường đạt được trong năm học 2012-2013; biểu dương thành tích của 13 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở, 51 Lao động Tiên tiến, 4 cá nhân được Giám đốc Sở tặng Giấy khen, 6 cá nhân đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi qua 2 lần Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường, 1 giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải thi Thuyết trình Văn học THPT cấp tỉnh và 2 giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; ghi nhận những thành tích khác của tập thể sư phạm nhà trường, Ban Đại diện cha mẹ học sinh trường và cảm ơn sự hỗ trợ, đóng góp của các cơ quan ban ngành, các công ty, doanh nghiệp đã ủng hộ nhà trường về vật chất nhằm phát triển nhà trường trong thời gian qua.

            Sau diễn văn của Hiệu trưởng là phần dâng hoa chúc mừng Ngày hội cô thầy của các em học sinh. Những bó hoa tươi thắm thể hiện tình cảm của các em đã dâng lên thầy cô như một lời tri ân sâu sắc nhất. Các thành viên dự lễ cũng đã được nghe những tâm tư tình cảm của các em học sinh thông qua phát biểu của em Phạm Thị Hoàng Oanh lớp 11A3, phát biểu tâm sự của cô giáo Trương Thị Nghĩa đại diện các thầy cô giáo nhà trường, phát biểu của anh Võ Tấn Lộc, Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh... (xin bạn đọc xem thêm các bài phát biểu trên ở phần kèm theo bài viết này).

            Ông Phạm Văn Quyện, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành thay mặt lãnh đạo huyện nhà cũng đã có bài phát biểu chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, ghi nhận sự cống hiến vì sự nghiệp trồng người của đội ngũ nhà giáo Trường THPT Nguyễn Huệ và đặt niềm tin vào đội ngũ nhà giáo - nhân tố quyết định sự phát triển đi lên của nhà trường. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Núi Thành, ông Phạm Văn Quyện đã trao lẵng hoa của lãnh đạo huyện chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đến tập thể sư phạm nhà trường.

            Nhân dịp này, Ban Đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường đã phối hợp với Công đoàn và Ban Giám hiệu tổ chức tặng quà cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, khen thưởng các cán bộ, giáo viên, nhân viên có nhiều thành tích trong năm học qua, góp phần động viên đội ngũ của nhà trường phấn khởi cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển đi lên của nhà trường.

           Phần tuyên dương khen thưởng được tổ chức trang trọng, chu đáo. 26 phần thưởng các loại đã được trao tại buổi lễ, ghi nhận sự đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong năm học qua.

            Phần Lễ được khép lại qua lời phát biểu cảm ơn của NGƯT Nguyễn Hữu Thiện, Hiệu trưởng nhà trường. Bài phát biểu kết thúc lễ có đoạn: “Sự có mặt của tất cả chúng ta hôm nay đã đem lại niềm vui lớn, niềm hạnh phúc tràn đầy cho tập thể sư phạm nhà trường nhân ngày Hội lớn của quý thầy cô.

Chúng tôi cũng đã được nghe những ý kiến phát biểu đầy tình cảm và trách nhiệm của đại diện lãnh đạo huyện nhà, đại diện cha mẹ học sinh; cảm xúc của các em học sinh và đại diện thầy cô giáo nhà trường. Cùng với những lời chúc mừng chân thành, chúng tôi còn nhận được rất nhiều hoa và quà của quý đại biểu, của các em học sinh, của quý bậc phụ huynh dành cho quý thầy cô toàn trường. Chúng tôi xin ghi nhận những tấm lòng thơm thảo và đáng trân trọng của quý vị. Tại buổi lễ này, chúng ta chứng kiến sự vươn lên của đội ngũ nhà trường qua những phần thưởng được ngành và nhà trường, phụ huynh trao tặng cho nhiều thầy cô, nhân viên nhà trường. Có thể nói rằng những tình cảm ấy làm tăng thêm động lực cho đội ngũ thầy cô giáo tiếp tục phân đấu vươn lên nhiều hơn nữa, cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, một lần nữa tôi xin trân trọng cảm ơn tất cả qúy vị. Chúng tôi hy vọng vọng rằng trong thời gian tới sẽ nhận được những tình cảm ưu ái mà quý vị tiếp tục dành cho nhà trường...”.

Trưa cùng ngày, một buổi gặp gỡ giao lưu văn nghệ ẩm thực giữa các đại biểu, Ban Đại diện cha mẹ học sinh và tập thể sư phạm nhà trường đã được diễn ra trong không khí vui tươi, nồng ấm tình người. Những ca khúc hát về người thầy, hát về mái trường ... và những lời chúc mừng nhân ngày hội lớn đã đem lại một không khí ấm áp, góp cùng phần “Lễ” phát huy tốt gia trị nhân văn của một truyền thống Việt Nam: “Tôn sư trọng đạo”.

Để bạn đọc cảm nhận thêm những tình cảm chân thành, lắng đọng, sâu sắc của học sinh, cha mẹ học sinh và của những người đang đứng trên bục giảng của Trường THPT Nguyễn Huệ nhân dịp Lễ Kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc một số bài phát biểu tại buổi lễ kèm theo bài viết này./.

Bài phát biểu của NGƯT Nguyễn Hữu Thiện - Hiệu trưởng nhà trường nói về ngày truyền thống Nhà giáo 20 tháng 11

Bài cảm nghĩ của em Phạm Thị Hoàng Oanh lớp 11A3 gửi đến những tâm tư tình cảm Ngày nhà giáo Việt Nam

Bài phát biểu tâm sự của cô giáo Trương Thị Nghĩa đại diện các thầy cô giáo nhà trường

Bài phát biểu của anh Võ Tấn Lộc - Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh

LƯƠNG GIANG

HÌNH ẢNH KỶ NIỆM 31 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2013)

A1

A2

Tiết mục hát múa “Dấu chân thần tốc” thể hiện khí phách hào hùng của Nguyễn Huệ - Quang Trung

A3

Tiết mục hát "Người thầy"

A4

A5

A6

NGƯT Nguyễn Hữu Thiện - Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu bài diễn văn nói về ngày truyền thống Nhà giáo 20 tháng 11

A7

A9

Những bó hoa tươi thắm thể hiện tình cảm của các em đã dâng lên thầy cô như một lời tri ân sâu sắc nhất

A8

A10

Dâng hoa chúc mừng Ngày hội cô thầy của các em học sinh.

A11

Em Phạm Thị Hoàng Oanh lớp 11A3 thay mặt học sinh toàn trường

phát biểu những tâm tư tình cảm Ngày nhà giáo Việt Nam

A14

Phát biểu tâm sự của cô giáo Trương Thị Nghĩa đại diện các thầy cô giáo nhà trường

A12

Phát biểu của anh Võ Tấn Lộc - Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh

A13

NGƯT Nguyễn Hữu Thiện - Hiệu trưởng nhà trường

đón nhận lẵng hoa tươi của Ban đại diện cha mẹ học sinh

A15

Ông Phạm Văn Quyện - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành

thay mặt lãnh đạo huyện nhà cũng đã có bài phát biểu chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

A16

Ông Phạm Văn Quyện - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành

 trao lẵng hoa của lãnh đạo huyện chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đến tập thể sư phạm nhà trường

A17

A18

A19

Khen thưởng các cán bộ, giáo viên, nhân viên có nhiều thành tích trong năm học qua

 

GIAO HỮU BÓNG ĐÁ CỦA 3 ĐƠN VỊ TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ - TRƯỜNG THCS KIM ĐỒNG - CÔNG TY MÁY TÍNH TOÀN CẦU

  • PDF.InEmail

Ngày 03/11/2013. Tại sân bóng đá nhân tạo Núi Thành tổ chức giao hữu bóng đá giữa đội bóng nữ Trường THPT Nguyễn Huệ  - Trường THCS Kim Đồng, đội bóng nam Trường THPT Nguyễn Huệ  -  Công ty máy tính Toàn Cầu.

Về dự có lãnh đạo của 3 đơn vị: NGƯT Nguyễn Hữu Thiện - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ, thầy Trần Minh Túc - Hiệu trưởng trường THCS Kim Đồng, anh Trần Viết Âu - Giám đốc công ty máy tính Toàn Cầu, các cầu thủ thi đấu, quý thầy cô giáo đến cổ vũ cho buổi giao hữu bóng đá.

Khai mạc giao hữu bóng đá là Đại diện lãnh đạo của 3 đơn vị trao cờ và hoa chúc mừng các cầu thủ đội bóng đá nữ, đội bóng đá nam thi đấu.

Trận đấu đầu tiên là đội bóng đá nữ Trường THPT Nguyễn Huê - Trường THCS Kim Đồng, tiếp theo đội bóng đá nam Trường THPT Nguyễn Huệ - Công ty máy tính Toàn Cầu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. Những pha tranh chấp, phối hợp các cầu thủ thể hiện tính chiến thuật, đối pháp cùng với kỹ thuật các cầu thủ đêm đến đẹp mắt.

Cũng là sự cọ xác đội bóng đá nam, nữ của Trường THPT Nguyễn Huệ chuẩn bị cho giải bóng đá truyền thống 20/11 tại trường THPT Cao Bá Quát.

Kết quả:

Bóng đá nữ Trường THPT Nguyễn Huệ - Trường THCS Kim Đồng: 2 - 0

Bóng đá nam Trường THPT Nguyễn Huệ - Công ty máy tính Toàn Cầu: 5 - 4   

HÌNH ẢNH GIAO HỮU BÓNG BÁ

007

000

001

002

003

004

005

006

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ ĐÃ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ - VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2013 - 2014, ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NHIỆM KỲ 2013 - 2016 VÀ ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ XIII

  • PDF.InEmail

            Sau một thời gian chuẩn bị, Trường THPT Nguyễn Huệ, Công đoàn cơ sở và Đoàn trường đã tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ - Viên chức và các đại hội.

Sáng ngày 12/10/2013 Hội nghị Cán bộ - Viên chức năm học 2013-2014 của trường đã được tiến hành. Về dự Hội nghị, ngoài các cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường còn có anh Võ Tấn Lộc, Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường. Trước khi bước vào chương trình chính thức, toàn thể đại biểu dự Hội nghị đã dành 1 phút để tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của dân tộc, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hội nghị đã nghe NGƯT Nguyễn Hữu Thiện, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tóm tắt kết quả năm học 2012-2013 và Dự thảo Phương hướng nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2013-2014. Trong Dự thảo Phương hướng năm học mới, nhà trường xác định tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm với phương hướng tổng quát sau:

“Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong các năm qua, củng cố, tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý; phát huy vai trò lãnh đạo của chi bộ Đảng, tinh thần trách nhiệm của tập thể sư phạm nhà trường để tiếp tục rèn luyện phẩm chất, chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức nghề nghiệp, thực hiện tốt nề nếp, kỷ cương trong nhà trường, tiếp tục xây dựng khối đoàn kết nội bộ, tạo sự đồng thuận giữa các bộ phận trong trường để hoàn thành tốt kế hoạch năm học.

Tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh cho cán bộ, giáo viên, nhân viên thông qua việc đăng ký “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”  bằng những việc làm, hành động cụ thể.

Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; phát huy hiệu quả Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trước đây, xây dựng các mối quan hệ thân thiện trong nhà trường ngày càng tốt hơn.

Tiếp tục xây dựng phong trào mũi nhọn trong học tập. Tăng cường kiểm tra đánh giá giáo viên; phát huy hơn nữa vai trò của tổ chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy. Đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng CNTT.

Giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh. Giáo dục học sinh có ý thức động cơ học tập tốt, đi học chuyên cần, học tập tích cực ở lớp, phát huy tốt việc tự học ở nhà.

   Đổi mới hình thức sinh hoạt ngoài giờ lên lớp để nâng cao chất lượng. Tổ chức tốt việc dạy nghề  hướng nghiệp cho học sinh.

   Xây dựng kế hoạch khoa học; nâng cao hiệu quả việc quản lý bằng kế hoạch, chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra. Thực hiện tốt hơn công tác kiểm tra nội bộ trường học; đổi mới và cụ thể hóa công tác thi đua - khen thưởng. Tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ quản lý, trình độ chuyên môn, lý luận chính trị.

    Cãi thiện một phần đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên.

   Thực hiện một số ưu tiên về cải tạo, mua sắm, xây dựng CSVC phù hợp với điều kiện của nhà trường.

    Mở rộng các mối quan hệ, thực hiện tốt hơn công tác xã hội hóa giáo dục”.

    Hội nghị cũng đã nghe cô Đinh Thị Lành, Kế toán nhà trường báo cáo công khai tài chính 9 tháng đầu năm 2013. Bản báo cáo đã thể hiện tính công khai, minh bạch trong hoạt động tài chính của nhà trường.

    Cùng với các báo cáo trên, Hội nghị đã nghe thầy Lương Văn Long, Chủ tịch Công đoàn trường báo cáo điều chỉnh Quy chế đánh giá, xếp loại thi đua đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2013-2014; điều chỉnh Quy chế thực hiện dân chủ cơ sở. Hội nghị đã nhất trí thông qua các văn bản điều chỉnh trên.

    Trong năm học 2012 - 2013, Ban Thanh tra  nhân dân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Cô Đinh Thị Trâm, Trưởng ban Thanh tra nhân dân đã có báo cáo sơ kết hoạt động thanh tra nhân dân và Dự thảo Phương hướng hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2013 - 2014 để thông qua Hội nghị.

    Hội nghị cũng đã được nghe anh Võ Tấn Lộc, Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường phát biểu, ghi nhận những công lao đóng góp của tập thể sư phạm nhà trường trong công tác giáo dục học sinh, đồng thời mong muốn phối hợp tốt hơn giữa cha mẹ học sinh với nhà trường để phát huy hiệu quả giáo dục cao hơn nữa.

    Phần trọng tâm Hội nghị tập trung thảo luận, trao đổi, đề xuất những vấn đề liên quan phương hướng phát triển nhà trường trong thời gian đến. Có 49 ý kiến ở Hội nghị cấp tổ gửi lên BGH cùng với 41 ý kiến của 22 CB, GV, NV phát biểu tại Hội nghị lần này thể hiện tinh thần xây dựng, đã được BGH nhà trường trả lời, phân tích và giải trình đầy đủ, trách nhiệm cao, đáp ứng được nguyện vọng của tập thể sư phạm nhà trường.

    Hội nghị đã thông qua Nghị quyết, quyết tâm phấn đấu để đạt được các chỉ tiêu đề ra trong năm học.

    Chiều cùng ngày, Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THPT Nguyễn Huệ nhiệm kỳ 2013 - 2016 (chính thức) đã được tiến hành. Về dự Đại hội có thầy giáo Lương Minh Vương, Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng, NGƯT Nguyễn Hữu Thiện, Phó Bí thư Chi bộ  - Hiệu trưởng, thầy giáo Trần Văn Ánh - Phó Hiệu trưởng và toàn thể đoàn viên Công đoàn trường. Chị Võ Thị Thu Ba, Phó Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh đã đến dự cùng Đại hội.

    Dưới sự điều hành của Chủ tịch Đoàn, Đại hội đã thông qua các văn bản quan trọng: Báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2011 - 2013 và Phương hướng nhiệm vụ Công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2016; Kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ qua; Đề án nhân sự nhiệm kỳ mới...

    Với Phương hướng nhiệm vụ hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2016, Công đoàn đã tập trung thảo luận 5 nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, đó là:

    1. Đại diện quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống nhà giáo - lao động tạo động lực nâng cao hiệu quả giáo dục;

    2. Nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ nhằm thực hiện nhiệm vụ đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo;

    3. Vận động, tổ chức nhà giáo - lao động hưởng ứng phong trào thi đua và các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành.

    4. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh;

    5. Công tác kiểm tra công đoàn.

    Đại hội cũng đã thống nhất biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu phấn đấu cần đạt được trong nhiệm kỳ.

    Để điều hành hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ mới, Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2016 gồm 7 đồng chí. BCH Công đoàn mới đã tiến hành hội nghị phiên thứ nhất để bầu ra các chức danh: thầy giáo Lương Văn Long tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn, thầy giáo Mai Văn Định được bầu làm Phó Chủ tịch, thầy giáo Trần Đình Lưu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn.

    Cùng với Đại hội Công đoàn cơ sở của trường, sáng ngày 20/10/2013 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Nguyễn Huệ đã chính thức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XIII - Nhiệm kỳ 2014 - 2014.

    Có 184 đại biểu chính thức đại diện trên 1500 đoàn viên thanh niên của trường về dự Đại hội. Về phía khách mời có đồng chí Trần Công Hiệu, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn Quảng Nam, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Núi Thành; đồng chí Phan Công Định, Bí thư Đoàn Trường THPT Núi Thành; Chị Võ Thị Thu Ba, Phó Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh. Về phía nhà trường có các thầy giáo: Lương Minh Vương, Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng, NGƯT Nguyễn Hữu Thiện, Phó Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng, thầy giáo Trần Văn Ánh, Phó Hiệu trưởng, thầy giáo Lương Văn Long, Chủ tịch Công đoàn cùng với các tổ trưởng chuyên môn, văn phòng, 33 giáo viên chủ nhiệm về dự Đại hội với tuổi trẻ toàn trường.

    Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội của các em học sinh đã thể hiện tốt ý chí tuổi trẻ của ngôi trường mang tên người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ qua tiết mục mở màn ”Bước chân thần tốc” và các tiết mục khác đã để lại ấn tượng trong lòng người xem.

    Sau nghi thức lễ, Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội đã thông qua các nội dung quan trọng như: Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ qua; Chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ đến; kiểm điểm của BCH Đoàn trường nhiệm kỳ qua; đề án nhân sự đề cử vào BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2013 - 2014. Đại hội đã nghe các ý kiến tham luận về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên của đồng chí Nguyễn Thị Kim Luyến (Chi đoàn Giáo viên - Nhân viên), tham luận Chia sẻ kinh nghiệm học tốt của đồng chí Trần Thủy Trúc - học sinh xuất sắc nhất trường năm học 2012-2013 (Chi đoàn 11A2). Đại hội đã nghe ý kiến phát biểu của thầy giáo Lương Minh Vương, Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng, ý kiến của đồng chí Trần Công Hiệu, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Núi Thành chỉ đạo Đại hội. Đại hội đã biểu quyết thống nhất thông qua các nội dung BCH Đoàn trường trình Đại hội.

    Đại hội cũng đã bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2013 - 2014 gồm 15 đồng chí (6 giáo viên và 9 học sinh). BCH mới đã nhận nhiệm vụ và hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đại hội giao phó trong thời gian đến.

    BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2013 - 2014 sẽ tiến hành hội nghị lần thứ nhất để bầu ra Ban Thường vụ và các chức danh BCH. Hy vọng rằng với sự điều hành của BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới, tuổi trẻ Trường THPT Nguyễn Huệ sẽ phát huy cao độ ý chí, sức mạnh của tuổi trẻ, thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ của Đoàn nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm học của nhà trường./. 

                                                                                               LƯƠNG GIANG

HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI CÁN BỘ - VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2013 - 2014

GV 1

Toàn cảnh hội nghị cán bộ - viên chức năm học 2013 - 2014

GV 2

NGƯT Nguyễn Hữu Thiện - Hiệu trưởng nhà trường

Báo cáo tóm tắt kết quả năm học 2012-2013 và Dự thảo Phương hướng nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2013-2014

GV 3

Cô Đinh Thị Lành - Kế toán nhà trường báo cáo công khai tài chính 9 tháng đầu năm 2013

IMG 5166

Thầy Lương Văn Long - Chủ tịch Công đoàn trường

Báo cáo điều chỉnh Quy chế đánh giá, xếp loại thi đua đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2013-2014

GV 4

Cô Đinh Thị Trâm - Trưởng ban Thanh tra nhân dân

Báo cáo sơ kết hoạt động thanh tra nhân dân và Dự thảo Phương hướng hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2013 - 2014

IMG 5162

Hội nghị cũng đã được nghe anh Võ Tấn Lộc, Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường phát biểu

IMG 5157

GV 5

BGH nhà trường trả lời, phân tích và giải trình đầy đủ, trách nhiệm cao, đáp ứng được nguyện vọng của tập thể sư phạm nhà trường

HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NHIỆM KỲ 2013 - 2016

IMG 5170

IMG 5174

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THPT Nguyễn Huệ nhiệm kỳ 2013 - 2016

IMG 5175

Thầy Lương Văn Long - Chủ tịch công đoàn nhà trường

Báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2011 - 2013 và Phương hướng nhiệm vụ Công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2016

IMG 5181

Thầy giáo Lương Minh Vương - Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng phát biểu đại hội

IMG 5182

IMG 5183

Tặng quà cho các Tổ công đoàn nhà trường xuất sắc

IMG 5185

, Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2016 gồm 7 đồng chí

HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2013 - 2014

4

3

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2013 -2014

6

7

8

Tiết mục “Bước chân thần tốc” của nhạc sĩ Lê Trọng Hà ca ngợi người anh hùng áo vải cờ đào Nguyễn Huệ, người anh hùng mà nhà trường vinh dự mang tên.

 

10

Đ.c Lê Văn Trí trình trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công tác Đoàn - Phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2012 – 2013

9

 Đ.c Nguyễn Minh Thảo trình bày phương hướng hoạt động công tác Đoàn - Phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ2013-2014 

11

Đ.c Trần Văn Chương thông qua Bản kiểm điểm của BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2012 -2013

12

Đ.c Nguyễn Thị Kim Luyến (Chi đoàn Giáo viên - Nhân viên), 

 trình bày tham luận về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên

13

 Đ.c Trần Thủy Trúc - học sinh xuất sắc nhất trường năm học 2012-2013 (Chi đoàn 11A2)

trình bày tham luận Chia sẻ kinh nghiệm học tốt

DSC00471 copy

15

Đại hội đã nghe ý kiến phát biểu của thầy giáo Lương Minh Vương - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng

16

Đại hội đã nghe ý kiến của đồng chí Trần Công Hiệu -  Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Núi Thành chỉ đạo Đại hội

17

 

Bầu cử BCH nhiệm kỳ mới

 

18

18 1

Khen thưởng có sự đóng góp của một số tập thể và cá nhân

22

Đại hội tặng quà cho các Đ.c Tề Thị Thuận, đ.c Phan Tùng Thiện trong BCH nhiệm kỳ cũ không tái cử nhiệm kỳ mới

24

BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2013 - 2014 gồm 15 đồng chí (6 giáo viên và 9 học sinh) ra mắt Đại hội

 

Hoạt động Đại hội chi đoàn các lớp, năm học 2013 - 2014

  • PDF.InEmail

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2013 - 2014, thực hiện công tác Đoàn, phong trào thanh niên của Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ. Đoàn trường chỉ đạo cho các chi đoàn các lớp tổ chức Đại hội.

Thời gian: Đại hội các lớp chi đoàn từ ngày 24/9/2013 đến 03/10/2013

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN CÁC LỚP

Ngày 24/9/2013

11A2_2

11A2_1

Đ/c Lê Văn Trí - Bí thư đoàn trường, Cô Nguyễn Thị Dung - Giáo viên chủ nhiệm đến dự Đại hội chi đoàn lớp 11A2

11A3_2

11A3_1

Đ/c Lê Anh Huy - BCH đoàn trường đến dự Đại hội chi đoàn lớp 11A3

11C2_1

Cô Vương Thuý Hằng - Giáo viên chủ nhiệm dự Đại hội chi đoàn lớp 11C2

11C3_2

11C3_1

Đ/c Lê Văn Trí - Bí thư đoàn trường, Cô Nguyễn Thị Thuyền - Giáo viên chủ nhiệm dự Đại hội chi đoàn lớp 11C3

Ngày 25/09/2013

11C111C1_1

Đại hội chi đoàn 11C1

11C4_211C4

Đ/c Nguyễn Thị Kim Luyến - BCH đoàn trường, Thầy Lê Văn Sang - Chi đoàn GV đến dự Đại hội chi đoàn lớp 11C4

12C912C9_1

Cô Võ Thị Kim Quỳnh - GV chủ nhiệm dự Đại hội lớp 12/9

12C1012C10_1

Đ/c Nguyễn Thanh Thêm đến dự Đại hội chi đoàn lớp 12/10

Ngày 26/09/2013

11C8

Cô Lý Thị Thể - GV chủ nhiệm dự Đại hội chi đoàn lớp 11C8

11C5_111C5

Đ/c Phan Tùng Thiện - BCH đoàn trường, Cô Lâm Thị Thuỳ Linh - GV chủ nhiệm dự Đại hội chi đoàn lớp 11C5

Sinh hoạt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2013)

  • PDF.InEmail

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trong Tháng Thanh niên năm 2013, chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2013) và phong trào truyền thống của Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ.

Sáng ngày 26/3/2013, Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức buổi sinh hoạt cho tất cả các đoàn viên thanh niên của nhà trường.

Về dự buổi sinh hoạt: NGƯT Nguyễn Hữu Thiện – Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Lương Minh Vương – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, Thầy Trần Văn Ánh – Phó hiệu trưởng nhà trường, các Thầy cô giáo nguyên là Bí thư, Phó bí thư đoàn trường qua các thời kỳ hiện nay đang giảng dạy tại trường THPT Nguyễn Huệ, Đồng chí Lê Văn Trí – Bí thư đoàn trường, Đồng chí Tề Thị Thuận – Phó bí thư đoàn trường, các đồng chí BCH đoàn trường, Đoàn sinh viên thực tập Đại học Quảng Nam, cùng Thầy cô giáo chủ nhiệm và tất cả học sinh toàn trường.

Khai mạc buổi sinh hoạt NGƯT Nguyễn Hữu Thiện – Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu sinh hoạt kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2013).

Tiếp theo Đồng chí Lê văn Trí – Bí thư đoàn trường lên ôn lại phút truyền thống kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2013) và phong trào Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ những năm đã qua, là dịp để đoàn viên, thanh niên thực hiện lời dạy của Bác Hồ; tìm hiểu về cội nguồn, ôn lại lịch sử, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Buổi sinh hoạt được tổ chức hơn 175 đoàn viên thanh niên tham gia viếng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Núi Thành và Nghĩa trang liệt sĩ xã Tam Hiệp; các trò chơi như trả lời nhanh bằng số cho tất cả 35 lớp, bóng chuyền nam, bóng đá nữ gồm mỗi khối một đội tham gia.

Với kết quả trò chơi buổi sinh hoạt Trả lời nhanh bằng số: giải nhất lớp 10A2, giải nhì lớp 11C2, giải ba lớp 12C1; bóng chuyền nam: giải nhất khối 10, giải nhì khối 11, giải ba khối 12; bóng đá nữ: giải nhất khối 10, giải nhì khối 11, giải ba khối 12.

Thông qua buổi sinh hoạt kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2013), Đoàn trường tạo ra sân chơi hấp dẫn cho các đoàn viên thanh niên tham gia đây là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục tinh thần yêu quê hương, đất nước, biết trân trọng, gìn giữ những trang lịch sử hào hùng của dân tộc trong mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Nhân dịp buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa này, đồng chí Lê Văn Trí – Bí thư đoàn trường thay mặt cho BCH Đoàn trường, thay mặt cho tuổi trẻ Trường THPT Nguyễn Huệ xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Chi bộ, BGH nhà trường đã quan tâm chăm lo đến công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian qua và mong rằng những năm đến Chi bộ, BGH nhà trường quan tâm hơn nữa để công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường ta không ngừng được rèn luyện và phát triển.

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

81

NGƯT Nguyễn Hữu Thiện - Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu khai mạc sinh hoạt kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2013)

82

Đồng chí Lê Văn Trí - Bí thư đoàn trường

ôn lại truyền thống kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2013)

83

Các em đang tham gia trò chơi Trả lời nhanh bằng số

Quỹ khuyến học, khuyến tài

Số tài khoản ủng hộ Hội khuyến học:
Tên: Trường THPT Nguyễn Huệ
Số TK: 218 201 000 xyz
Tại ngân hàng NN&PTNT ...
DANH SÁCH CỰU HS ỦNG HỘ
Hoạt động khuyến học, khuyến tài, gây quỹ ủng hộ nhà trường hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập

1. ....................

 

Tổng cộng: xyz.000.000 đồng.

Hội khuyến học nhà trường xin cảm ơn và ghi nhận tình cảm của các em Cựu HS. Chúc các em hạnh phúc và thành đạt!

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Bài hát "Lá cờ" Tác giả: Tạ Quang Thắng


Liên kết web

Gallery ảnh

Lời hay ý đẹp


Em, chỉ mình em mới tạo cho anh cảm giác đang sống… Những người đàn ông khác bảo đã gặp được thiên thần nhưng anh đã thấy em và thế là đủ.
George Moore

Liên kết Portal mới

solienlacdientu
tracuudiemthi
ooffice so
truonghocketnoi
facebookketnoi
tiengnoihocsinh

Liên hệ

logo_nguyenhue

Thầy Trần Văn Chương - Quản trị mạng
Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam
Tel: 0972.889345
Email: tranchuongnt@gmail.com

Thống kê

Các thành viên : 12
Nội dung : 453
Liên kết web : 120
Số lần xem bài viết : 1283730
Hiện có 28 khách Trực tuyến

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS