Chi bộ Đảng

chibo

CHI BỘ TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ

Trường THPT BC Núi Thành bắt đầu hoạt động từ năm học 2000-2001, ngày đầu mới thành lập trường chưa có chi bộ, các đảng viên sinh hoạt ghép ở chi bộ  THPT Núi Thành. Đến ngày 19/12/2000 Ban Thường vụ huyện ủy Núi Thành có Quyết định số 04-QĐ/HU thành lập chi bộ trường THPT BC Núi Thành, lúc đầu chi bộ có 4 đảng viên, đ/c Lê Khắc Tâm được cử làm Bí thư lâm thời của chi bộ. Để bổ sung nhân sự vào ban giám hiệu, ngày 01/4/2001, đ/c Nguyễn Quang Trung được Giám đốc Sở GD&ĐT QN điều động từ trường THPT Núi Thành sang làm phó hiệu trưởng của trường BC Núi Thành.

Ngày 29/8/2001, được sự đồng ý của Ban Thường vụ huyện ủy Núi Thành, chi bộ trường tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2001-2003, dự đại hội có 5 đảng viên chính thức. Đ/c Lê Khắc Tâm được bầu làm Bí thư chi bộ. Trong nhiệm kỳ này chi bộ kết nạp được một đảng viên mới: đ/c Võ Thị Kim Quỳnh.
Tháng 4 năm 2003, Đại hội Chi bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2003-2005 được triệu tập, có 5 đảng viên tham dự. Đ/c Nguyễn Quang Trung được bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ. Trong nhiệm kỳ 2003-2005, chi bộ kết nạp được 3 đảng viên mới: đ/c Từ Thị Thu Thủy, đ/c Hồ Thị Hiền và đ/c Trương Thị Nghĩa.
Ngày 29/7/2005, Đại hội chi bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2005-2008 được tổ chức, tham dự đại hội có 8 đảng viên. Đ/c Trương Quang Thạnh được bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ, kiêm Hiệu trưởng nhà trường. Có 4 đảng viên được kết nạp là: đ/c Lương Thị Hương, đ/c Lê Thị Hồng Y, đ/c Lê Văn Trí và đ/c Nguyễn Văn Chúng.
Thực hiện chỉ đạo của BCH TW Đảng, kể từ nay nhiệm kỳ của chi bộ cơ sở là 5 năm, nên năm 2008 các chi bộ không tổ chức Đại hội mà chỉ sơ kết giữa nhiệm kỳ qua đó nhằm đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ thời gian qua và bổ sung nhiệm vụ của chi bộ đến năm 2010. Trong thời gian này có nhiều biến động về công tác tổ chức, thực hiện việc luân chuyển cán bộ trong ngành giáo dục, đ/c Trương Quang Thạnh được Sở điều sang làm Giám đốc TTGDTX-HN Núi Thành, đ/c Nguyễn Đăng Từ được Sở điều động từ Trường THPT Núi Thành sang làm Hiệu trưởng, đ/c Lương Minh Vương từ TTGDTX-HN Núi Thành sang làm Phó Hiệu trưởng của trường. Đ/c Nguyễn Đăng Từ được Ban Thường vụ huyện ủy chỉ định làm Bí thư Chi bộ. Do số lượng đảng viên đông, để thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo của Chi bộ, ngày 18/12/2008, Ban Thường vụ huyện ủy chuẩn y tờ trình của chi bộ bổ sung nhân sự để thành lập chi ủy, đ/c Phan Thị Hà chức danh phó bí thư chi bộ và đ/c Nguyễn Thị Hồng Thương chi ủy viên. Từ đó đến nay chi bộ kết nạp thêm 3 đảng viên mới là: đ/c Lê Thị Ánh Nguyệt, đ/c Đỗ Thị Thanh Hương và đ/c Nguyễn Minh Thảo.
Đầu năm học 2009-2010, UBND tỉnh Quảng Nam có chủ trương chuyển đổi các trường bán công trong tỉnh sang loại hình trường công lập. Trường THPT BC Núi Thành chuyển thành tên mới THPT Nguyễn Huệ. Huyện ủy Núi Thành có quyết định số 405-QĐ/TV ngày 28/10/2009 chuyển đổi tên chi bộ trường THPT BC Núi Thành thành chi bộ Trường THPT Nguyễn Huệ.
Từ năm 2000 đến nay. Chi bộ trường đã vững vàng, lớn mạnh về cả chất lượng và số lượng đảng viên. Mười năm qua chi bộ đã kết nạp được 11 đảng viên, hiện tại chi bộ có 19 đảng viên. Tất cả các đảng viên đều phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Các đảng viên được Chi bộ phân công đứng đầu các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đã góp phần phát huy vai trò lãnh đạo của Chi bộ, đẩy mạnh các hoạt động của nhà trường, của đoàn thể đạt nhiều thành tích phấn khởi. Công đoàn cơ sở của trường thật sự là tổ ấm thân thương, là trung tâm đoàn kết của Hội đồng giáo dục. Các năm gần đây, Công đoàn giáo dục Ngành công nhận Công đoàn trường đạt vững mạnh hoặc vững mạnh xuất sắc, được tặng giấy khen. Đoàn trường luôn xứng đáng là cánh tay đắc lực, là đội hậu bị tin cậy của Đảng. Nhiều năm nay Đoàn trường luôn được Tỉnh đoàn công nhận là Đơn vị xuất sắc được tặng Giấy khen. Một số năm qua Chi bộ được Huyện uỷ Núi Thành công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh. Năm học 2008-2009 trường được Sở công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Trong 10 năm qua, số CB-GV, đảng viên đạt CSTĐ ngày càng đông hơn, một số đ/c được cấp trên tặng Kỷ niệm chuơng, Bằng khen hoặc Giấy khen.

Số lần xem bài viết : 2044596