Lời ngõ

logo_nguyenhueLỜI NGỎ.

Cứ ngỡ là hôm qua nhưng ngoảnh lại đã 10 năm.

Vâng! 10 năm - một khoảng thời gian không dài nhưng không phải là quá ngắn để một ngôi trường hình thành và phát triển. Một khoảng thời gian đủ để chắt chiu, để gom góp vô vàn kỉ niệm. Đủ để những người đi xa đau đáu khát vọng được quay trở về.

Trong hành trình mười năm ấy, trường THPT Nguyễn Huệ (nguyên là trường THPTBC Núi Thành) đã kịp góp phần đào tạo những thế hệ học trò đủ sức vào đời bằng tri thức.

Cũng chính ngôi trường này đã ngày nào hân hoan chào đón thầy cô giáo mới đến và đã bịn rịn tiễn một số thầy cô ra đi. Có thầy cô nghỉ hưu, có thầy cô chuyển công tác, lại có thầy cô chuyển ngành, vĩnh viễn không quay trở lại với bục giảng vì cuộc mưu sinh, và vì ...những lí do khác.

Kỉ niệm mười năm, điểm lại những gương mặt đã đi qua trong cuộc hành trình, chúng tôi không khỏi xúc động, lại thấy lòng mình xốn xang bao nỗi nhớ.

Kỉ niệm 10 năm, chắc chắn các thầy cô và các em học sinh sẽ trở về. Và có một điều cũng chắc chắn không kém là sẽ có người không thể quay trở lại. Nhưng có lẽ những kỉ niệm, những kí ức xưa về tình đoàn kết - thân ái - sẻ chia - mãi mãi còn đó. Như bất chấp thời gian. Bất chấp mọi sự đào thải nghiệt ngã của cuộc đời.

10 năm. Trường đã thay tên. Một cái tên khá ấn tượng, không thể làm chúng ta không nhớ đến vị anh hùng dân tộc, áo vải cờ đào mà làm nên lịch sử. Và cũng có thể trong tương lai, Trường THPT Bán công Núi Thành - Nguyễn Huệ lại làm nên một lịch sử mới. Những ngày đầu gian khổ thiếu thốn đã qua rồi. Những ngày đầu chúng tôi phải sống tạm ở nhờ, phải vật lộn với những  gian khó không thể diễn tả thành lời. Vậy mà chúng tôi đã vượt qua, đã đứng vững giữa những chông chênh tưởng chừng không thể vượt qua.

10 năm - Trường Bán công Núi Thành - Nguyễn Huệ đã bước những bước đi dài và bước đầu gặt hái nhiều thành quả. Kỉ niệm 10 năm, thầy trò chúng tôi có quyền tự hào vì chúng tôi đã đi lên từ vô vàn những khó khăn và đấu tranh với thiếu thốn để tồn tại, để chở ắp những chuyến đò ước mơ qua sông, để thắp sáng bao khát vọng đẹp và biến nó thành hiện thực.

Vâng! 10 năm. Tất cả chỉ 10 năm.

Ban biên tập.

Số lần xem bài viết : 2060849