Bản tin trường

ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ LẦN THỨ XV: NIỀM TIN VÀ HI VỌNG!

  • PDF.InEmail

           Sáng ngày 29 tháng 9 năm 2015, Đại hội Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ lần thứ XV, nhiệm kì 2015 - 2016 diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng nhưng cũng không kém phần sôi nổi, đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ một ngôi trường vừa tròn 15 năm tuổi.

            Đại hội đã vinh dự tiếp đón lãnh đạo Huyện đoàn Núi Thành; đại diện Chi ủy Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh, đại diện các đoàn thể của trường, quý thầy cô tổ trưởng chuyên môn, quý thầy cô chủ nhiệm cùng với 167 đại biểu chính thức đã có mặt đông đủ. Tại Đại hội, các đại biểu vui mừng lắng nghe báo cáo của Đoàn Chủ tịch về những thành tích to lớn mà Đoàn trường đạt được trong nhiệm kì qua về công tác giáo dục lí tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho học sinh, góp phần làm cho thành tích học tập và rèn luyện của tuổi trẻ nhà trường nâng cao hơn hẳn so với những năm trước. Các phong trào thi đua của Đoàn trường đều đạt những kết quả tốt, được Đoàn cấp trên ghi nhận và trao tặng danh hiệu “Đoàn trường xuất sắc” cấp huyện và cấp tỉnh.

            Nhiều hoạt động đưa ra trong bản Dự thảo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kì mới cũng được các đại biểu tham dự đánh giá tốt và thống nhất cao. Đại hội đã bầu ra BCH mới gồm 15 đồng chí trẻ trung, có năng lực và tâm huyết với phong trào, hứa hẹn sẽ tiếp tục là đầu tàu đưa Đoàn trường tiến lên phía trước với những thành tích mới.

            Niềm tin gieo xuống, hi vọng sẽ nảy mầm xanh khi mà Đại hội Đoàn trường diễn trong thời điểm lịch sử nhiều ý nghĩa: cả nước đang lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; năm học 2015 – 2016 Đoàn tròn 85 năm cống hiến và trưởng thành; mừng Trường THPT Nguyễn Huệ thân yêu đã qua 15 năm xây dựng và phát triển… Với khí thế sôi nổi ấy, với sức trẻ đang vươn mình lớn dậy để khẳng định mình khi trong tim đã căng đầy nhựa sống, Đại hội lần thứ XV của Đoàn trường chắc chắn sẽ đưa phong trào tuổi trẻ băng qua mọi khó khăn, thử thách để đón nhận những thành công rực rỡ trong tương lai!

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG ĐẠI HỘI

dhdt02

dhdt01

dhdt03

dhdt04

dhdt05

dhdt06

dhdt07

BCH Đoàn trường lần thứ XV, năm học 2015 - 2016 ra mắt đại hội

Tin và ảnh: MINH THẢO

THPT NGUYỄN HUỆ ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI NGÀY KHAI TRƯỜNG

  • PDF.InEmail

Hoà chung không khí của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Núi Thành lần thứ XXI thành công tốt đẹp, sáng ngày 05/9/2015, Trường THPT Nguyễn Huệ long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2015-2016.

Về dự Lễ Khai giảng cùng nhà trường có ông Nguyễn Tri Ấn, Bí thư Huyện ủy Núi Thành; đại diện các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể của huyện, các công ty, doanh nghiệp có quan hệ mật thiết và hỗ trợ nhà trường trong những năm qua như Huyện đoàn Núi Thành, Hội Chữ thập đỏ, Công an huyện, Công an Khu Kinh tế mở Chu Lai, Bảo hiểm Xã hội huyện, Bưu điện Núi Thành, Đài Truyền thanh Truyền hình Núi Thành, UBND xã Tam Hiệp, Trường Cao đẳng Nghề Chu Lai - Trường Hải, đại diện Ngân hàng VietcomBank, các công ty bảo hiểm Bảo Việt, PJICO, Công ty Thái Việt - SWINELINE, Hiệu sách Núi Thành...

Về phía nhà trường, có NGƯT Nguyễn Hữu ThiệnBí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, các thầy giáo Lương Minh Vương, Trần Văn Ánh - Phó Hiệu trưởng, thầy giáo Lương Văn Long - Chủ tịch Công đoàn, thầy giáo Nguyễn Minh Thảo - Bí thư Đoàn trường, anh Trần Văn Thương - Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đại diện cha mẹ học sinh của 29 lớp và hơn 1330 học sinh toàn trường đã về dự lễ.

a1

Ông Nguyễn Tri Ấn - Bí thư Huyện ủy Núi Thành, về dự ngày khai giảng năm học mới

Mở đầu chương trình là lễ đón 457 học sinh lớp 10 mới được xét tuyển vào trường. 11 thầy cô giáo chủ nhiệm Khối 10 được nhà trường lựa chọn trong số các thầy cô giáo của 3 bộ môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh đã cùng các thành viên của lớp dần tiến về trước lễ đài qua lời giới thiệu của 2 MC Mai Văn Định và Nguyễn Thị Kim Luyến. Lễ đón học sinh lớp 10 đã để lại ấn tượng đẹp đối với các thành viên mới của THPT Nguyễn Huệ.

0

2

3

Lễ đón học sinh lớp 10 mới được xét tuyển vào nhà trường

Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới hát về quê hương, về ngày khai trường được các em trong đội văn nghệ nhà trường thể hiện xuất sắc, tạo niềm hứng khởi để thầy và trò bước vào một năm học mới đầy hứa hẹn.

5

4

Các tiết mục văn nghệ do các em trong đội văn nghệ nhà trường thể hiện

Lễ Chào cờ toàn trường hát Quốc ca được thể hiện nghiêm trang, hùng tráng, đây là một nét mới trong Lễ Khai giảng lần này. Sau nghi thức chào cờ, thầy giáo Lương Minh Vương - Phó Hiệu trưởng, thay mặt lãnh đạo nhà trường lên đọc Thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi toàn ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

7

Thầy giáo Lương Minh Vương - Phó Hiệu trưởng, đọc Thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi toàn ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới

Khai giảng năm học mới 2015 - 2016 cũng là thời điểm Trường THPT Nguyễn Huệ tròn 15 năm xây dựng và phát triển. Vì những lý do riêng nên nhà trường không tổ chức thành một ngày hội kỷ niệm 15 năm thành lập trường. Tuy vậy, trong Diễn văn khai giảng năm học mới, NGƯT Nguyễn Hữu Thiện - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã cô đọng được quá trình phát triển 15 năm của Trường THPT bán công Núi Thành - THPT Nguyễn Huệ. Bài diễn văn có đoạn:

“Từ năm học 2000 - 2001 nhà trường bắt đầu đi vào hoạt động với tên gọi Trường THPT bán công Núi Thành. Chặng đường bán công trải qua hơn 9 năm vất vả gian truân. Từ những ngày đầu khi mới hình thành, nhà trường vẫn chưa có một cơ ngơi ổn định. Và rồi, HTX nông nghiệp Tam Hiệp (nơi trường đóng chân hiện nay) được chọn làm nơi yên vị của nhà trường. Với hơn 9 năm ấy, những người thầy, người cô, những cán bộ, nhân viên của nhà trường đã phải gồng mình cõng trên vai sứ mệnh của hơn 9 thế hệ học sinh mà các em là những người “chưa bằng chị bằng em”, hầu hết khi các em vào trường đều yếu về năng lực học tập, nhiều em chưa thật tốt về hạnh kiểm. Chính trước những thử thách ấy, lãnh đạo cùng tập thể Hội đồng Sư phạm nhà trường đã phải vất vả để giữ cho nề nếp nhà trường ổn định, vừa dạy vừa dỗ các em, vừa chung tay góp sức, chắt chiu để phát triển CSVC nhà trường, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Có thể nói, đây là một thời kỳ vô cùng khó khăn của nhà trường.

            Từ năm học 2009 - 2010, Trường THPT bán công Núi Thành cùng với 7 trường THPT bán công khác trên toàn tỉnh được chuyển đổi loại hình sang trường công lập, với tên gọi mới: Trường THPT Nguyễn Huệ. Với loại hình mới, nhà trường có khởi sắc hơn, tuy nhiên chất lượng đầu vào của học sinh vẫn là vấn đề thời sự của nhà trường, vì hầu hết các năm học, trường nằm trong số các trường có điểm tuyển sinh đầu vào thấp nhất tỉnh. Đội ngũ thầy cô giáo nhà trường lại tiếp tục phát huy trách nhiệm của những “kỷ sư tâm hồn” với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu” để tiếp tục kiên trì nhẫn nại dìu các em tiến lên từng bước một.

... Xin được cảm ơn các thế hệ thầy cô, các thế hệ học trò của nhà trường với 10 năm đầu ấy đã đồng sức đồng lòng, kề vai sát cánh vượt qua thời kỳ gian khó, góp mồ hôi công sức, góp những viên gạch hồng để cùng xây nên một THPT Nguyễn Huệ, tạo nền móng cho nhà trường của những năm tiếp theo.

... Trong những năm gần đây, dù phải sống trên vùng cát nhưng không thể để cát lún chân mình, bằng sự nỗ lực phấn đấu không mệt mõi của thầy và trò, trường đã có nhiều cố gắng vươn lên để từng bước khẳng định mình. Thầy và trò Trường THPT Nguyễn Huệ đã luôn ý thức rằng: phải vượt qua khó khăn thử thách để vươn lên với bạn bè... Trong hành trình mười lăm năm ấy, trường đã đào tạo và đưa tiễn hơn 7000 học sinh vào đời. Đội ngũ thầy cô giáo nhà trường có quyền tự hào về mình vì tất cả đã đi lên từ vô vàn những khó khăn thiếu thốn nhưng đã thắp sáng bao khát vọng đẹp của bao thế hệ học trò.

Giờ đây THPT Nguyễn Huệ đang tạo một diện mạo mới cho mình trên tinh thần đoàn kết, vượt khó, quyết tâm đổi mới toàn diện nhằm ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập, rèn luyện của học sinh”.

Nối tiếp truyền thống và tinh thần vượt qua khó khăn thử thách của 15 năm hình thành và phát triển, bước vào năm học mới 2015 - 2016, nhà trường xác định các nhiệm vụ trọng tâm cần phải thực hiện là:“Quyết tâm thực hiện đổi mới toàn diện giáo dục đào tạo; phát huy tốt tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp của thầy cô giáo để nâng cao chất lượng giáo dục; giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống, giáo dục giá trị sống, giáo dục tính tích cực học tập và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với tinh thần mỗi người làm một việc tốt. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học và các hoạt động khác, tiếp tục đưa nhà trường tiến lên về mọi mặt”.

8

NGƯT Nguyễn Hữu Thiện - Hiệu trưởng nhà trường, đọc diễn văn khai giảng năm học mới

9

Các Thầy cô giáo găn bó trong quá trình phát triển 15 năm thành lập với nhà trường trong buổi giao lưu năm học mới

Tiếng trống khai trường đã vang lên giục giã, những chùm bong bóng bay của 29 lớp mang theo những dòng chữ “Chào mừng năm học mới 2015 - 2016”, “Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học mới”... tỏ rõ ý chí của thầy và trò muốn bay cao, bay xa hơn, làm cho Trường THPT Nguyễn Huệ ngày càng vươn lên về mọi mặt.

1

13

NGƯT Nguyễn Hữu Thiện - Hiệu trưởng nhà trường, đánh hồi trống khai trường cho năm học

Em Nguyễn Thị Mỹ Tơ, học sinh lớp 10/2 đã thay mặt tất cả học sinh toàn trường nói lên tâm sự của các em trong ngày khai trường, mong muốn một năm học các em thật nhiều cố gắng để không phụ lòng mong đợi của cha mẹ, thầy cô.

Trước thềm năm học mới, thầy Lương Văn Long thay mặt Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của trường phát động thi đua, kêu gọi mọi thành viên trong nhà trường phát huy tinh thần thi đua yêu nước để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được các chỉ tiêu đã đề ra.

Phần cuối buổi lễ là phần trao học bổng và xe đạp cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua Chi hội Khuyến học, nhiều tổ chức, cá nhân đã tặng nhiều học bổng có giá trị. Chi hội Khuyến học của trường đã xét 34 học sinh được nhận học bổng và 6 học sinh được nhận xe đạp trong ngày đầu của năm học mới. Các đơn vị, cá nhân đã trao học bổng cho các em lần này là: UBMTTQVN huyện Núi Thành, Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường, Công ty Thái Việt - SWINELINE Quảng Nam, Ngân hàng VietcomBank, gia đình chị Lê Thị Ngọc Yến (phụ huynh lớp 11/3), gia đình cô giáo Nguyễn Thị Bình (giáo viên của trường). Ngoài ra, trong ngày đầu năm học mới, trường cũng đã nhận được một số suất học bổng của các tổ chức, cá nhân dành cho các em học sinh nghèo hiếu học. Nhà trường sẽ xét để trao các học bổng này cho các em trong một thời điểm khác thích hợp.

11

12

Đại diện Công ty Thái Việt - SWINELINE Quảng Nam, Ngân hàng VietcomBank, trao học bổng cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn đầu năm học mới

10

Chi hội Khuyến học nhà trường, trao tặng cho 6 học sinh nhận xe đạp đầu năm học mới

Không khí tươi vui, ấm áp tình người của ngày khai trường đã tạo một luồng sinh khí mới để thầy và trò Trường THPT Nguyễn Huệ phấn khởi, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học 2015 - 2016. Hy vọng rằng đây là một năm học đầy hứa hẹn đối với thầy và trò toàn trường./.

         Tin và ảnh: TRẦN VĂN CHƯƠNG - NGUYỄN LƯƠNG GIANG

NGOẠI KHOÁ VỚI CHỦ ĐỀ ĐỐ VUI ĐỂ HỌC CHO HỌC SINH KHỐI 11

  • PDF.InEmail

Chủ nhật, 5/4/2015. Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2014 - 2015, nhà trường tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề "Đố vui để học" cho học sinh khối 11.

Đến tham dự Chương trình ngoại khóa có thầy Trần Văn Ánh - Phó hiệu trưởng nhà trường, Cùng Tổ trưởng, tổ phó, thầy cô giáo các tổ chuyên môn và đặc biệt là sự tham gia dự thi, cổ vũ rất nhiệt tình của gần 400 học sinh khối 11 nhà trường.

Chương trình Đố vui để học được tổ chức thi đấu vòng loại gồm 3 bảng mỗi bảng gồm 3 đội để chọn một đội nhất vào thi vòng chung kết. Sau khi kết thúc vòng loại là sự tranh tài ở vòng chung kết của ba đội 11A2, 11A3 và 11C1. Qua những câu hỏi trắc nghiệm dành quyền bấm chuông để trả lời đêm đến gay cấn và đặc biệt sự chọn lựa ngôi sao hy vọng của các đội. Với kết quả chung kết như sau: Nhất lớp 11C1, nhì lớp 11A2 và giải ba thuộc về lớp 11A3. Giải nhất cá nhân em Hồ Thị Kim Nhi lớp 11C1.

Qua chương trình Đố vui để học, đã tạo không khí vui vẻ, trở thành một sân chơi bổ ích cho học sinh sau những giờ học đầy căng thẳng, đồng thời làm cho tình đoàn kết, gắn bó giữa các lớp, và quan trọng hơn là giúp các em học sinh chuẩn bị cho kiểm tra học kỳ 2 sắp đến. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho học sinh của nhà trường, giúp học sinh học tập, rèn luyện với phương thức "Học mà chơi - Chơi mà học"./.

 HÌNH ẢNH SINH HOẠT NGOẠI KHOÁ

nk1

nk2

 nk3

Đội A - Lớp 11A3

nk4

Đội B - Lớp 11C1

nk5

Đội C - Lớp 11A2

nk6

 

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC SINH HOẠT KỶ NIỆM 84 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2015)

  • PDF.InEmail

Sáng ngày 26/3/2015, Đoàn trường tổ chức sinh hoạt cho đoàn viên thanh niên biết về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống của quê hương Quảng Nam nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015), kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng quê hương Quảng Nam (24/3/1975 - 24/3/2015) và chào mừng Tháng thanh niên 2015, đồng thời giúp cho đoàn viên thanh niên có điều kiện tham gia hoạt động tập thể, kỷ năng sinh hoạt cộng đồng và qua đó để tuyển chọn các em có năng khiếu về thể dục thể thao vào đội tuyển của trường tham dự giải thể thao sắp tới.

Về dự buổi sinh hoạt: Thầy Lương Minh Vương - Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trường nhà trường; Thầy Trần Văn Ánh - Phó hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Minh Thảo - Bí thư đoàn trường; cùng với giáo viên chủ nhiệm và học sinh của 31 lớp.

Tại buổi sinh hoạt Thầy Nguyễn Minh Thảo ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn tuổi trẻ Trường THPT Nguyễn Huệ tiếp nối truyền thống, phát huy tinh thần, nhiệt huyết sức mạnh nhà trường.

Không khí diễn ra sôi nỗi cùng với các hoạt động trò chơi, qua đó Đoàn trường trao giải nhất, nhì, ba các môn Bóng chuyền nam, Bóng chuyền nữ, đỗ nước vào chai./.

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

1 26.3

2 26.3

3 26.3

4 26.3

Giải bóng đá nữ - bóng chuyền nam truyền thống năm 2015

  • PDF.InEmail

Sáng ngày 4/1/2015, tại sân VH-TT huyện Núi Thành tổ chức giải Bóng đá nữ - Bóng chuyền nam truyền thống chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Học Sinh - Sinh Viên (09/01/1950- 09/01/2015). Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao sức khoẻ, phát triển thể lực, trí lực; đồng thời tạo điều kiện cho các đoàn viên thanh niên và học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Núi Thành và trường trung cấp nghề Nam Quảng Nam có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và tạo mối quan hệ gắn bó giữa các đơn vị.

                Về dự có: Ông Nguyễn Lâm - Giám đốc trung tâm VH-TT huyện; Ông Trần Công Hiệu - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn Quảng Nam, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Núi Thành. Về phía lãnh đạo 3 trường THPT có: Thầy Nguyễn Quang Trung - Hiệu trưởng trường THPT Núi Thành, NGƯT Nguyễn Hữu Thiện - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ cùng các đồng chí Cán bộ Đoàn trường các trường THPT, trường trung cấp nghề Nam Quảng Nam và vận động viên của đơn vị về tham gia giải.

                Sau lễ khai mạc, tại sân VH-TT Huyện diễn ra môn Bóng chuyền nam. Các trận đấu diễn ra hấp dẫn, đội bóng chuyền nam THPT Nguyễn Huệ đạt giải Nhất, THPT Núi Thành đạt giải Nhì, THPT Cao Bá Quát đạt giải Ba.

                Tại sân bóng đá nhân tạo Bạch Vân, rất đông cổ động viên háo hức đón xem các trận Bóng đá nữ diễn ra. Trận mở màn diễn ra giữa hai đội là ứng cử viên vô địch cho năm nay, đó là THPT Núi Thành và THPT Nguyễn Huệ. Một trận đấu rất hấp dẫn, kịch tích đến những phút cuối cùng. Đội bóng đá nữ THPT Núi Thành đạt giải Nhất, THPT Cao Bá Quát đạt giải Nhì, đội THPT Nguyễn Huệ đạt giải Ba.

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

9.1.0

9.1.1

9.1.2

9.1.3

9.1.4

9.1.5

9.1.6

9.1.7

9.1.8

Đội bóng đá nữ Trường THPT Núi Thành giải nhất

9.1.9

Đội bóng chuyền nam Trường THPT Nguyễn Huệ giải nhất

Đoàn trường tổ chức Cuộc thi Chữ đẹp viết lời tri ân lần thứ nhất chào mừng 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2014)

  • PDF.InEmail

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014), góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống “ Tôn sư trọng đạo ” của dân tộc.

Góp phần nâng cao chất lượng học văn học – học làm người và kỹ năng viết cho đoàn viên thanh niên.

            Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức cuộc thi “Chữ đẹp viết lời tri ân” lần thứ nhất gồm hai vòng thi.

  + Vòng sơ khảo: “Chữ đẹp” Gồm 61 thí sinh, mỗi học sinh tham gia dự thi chuẩn bị  nội dung của một bài văn xuôi, viết về những kỷ niệm, cảm nhận, suy nghĩ về một tấm gương thầy cô giáo mà chính bản thân học sinh đã được học hoặc biết đến; là người đã để lại trong học sinh những bài học quý báu, sâu sắc, khó quên; là tấm gương để các em noi theo, học hỏi…

 + Vòng chung khảo: “Chữ đẹp” Ban giám khảo chọn ra 10 học sinh gồm 5 nam và 5 nữ có bài viết tốt nhất của vòng sơ khảo để vào vòng chung khảo. Ban Tổ chức chuẩn bị bút và giấy.

  Vòng chung khảo gồm hai phần thi:

   + Phần 1(Thời gian 20 phút): Viết lại một văn bản do Ban Tổ chức chuẩn bị sẵn.

   + Phần 2 (Thời gian 5 phút): Ghi nhớ và viết tốc ký một đoạn văn hoặc thơ sau khi nghe Ban Tổ chức đọc qua một đến hai lần.

            Qua cuộc thi, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã đón nhận những bài thi với tình cảm thật sự trân trọng và yêu quý. Đằng sau những nét chữ nắn nót là cả một tấm lòng của 61 học trò, đại diện cho hơn 1300 học sinh dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho thầy cô mình nhân ngày trọng đại của sự nghiệp trồng người.

            Hầu hết các em đã thật sự cố gắng thể hiện qua những nét chữ đẹp, những trang viết ý nghĩa, những lời tri ân chân thành và sâu sắc dành cho thầy cô mình. Qua đó, biết bao câu chuyện tràn đầy cảm xúc về tình thầy trò, bao tấm tấm gương người thầy rất thật được thể hiện chân thành và đầy kính mến. Nghe những câu chuyện về mình, nhiều thầy cô đã thật sự không cầm được nước mắt trước tấm lòng các em.  

            Phần thưởng lớn nhất là các em học sinh đã làm nên những điều thật ý nghĩa và quý báu, đó là bài học về tình thương yêu, về tình thầy trò thiêng liêng và cao quý.

            Với ý nghĩa sâu sắc ấy, mục đích cuối cùng của cuộc thi là để lựa chọn và tôn vinh những bài viết hay, chân thật và cảm động được thể hiện qua những ngòi bút tài hoa nhất. Bài thi các em sẽ được trân trọng và lưu giữ như là những kỉ niệm đẹp, những tài sản tinh thần quý của nhà trường.  

Kết quả:

            Giải nhất: Phan Thuỳ Trang. Lớp 12A3

            Giải nhì: Nguyễn Thị Lan Phương. Lớp 12A1

            Giải ba: Nguyễn Văn Thống. Lớp 12A2; Châu Thị Ngọc Trâm: Lớp 10A1. Cùng 6 giải khuyến khích./.

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

CD1

CD2

CD3

CD4

Quỹ khuyến học, khuyến tài

Số tài khoản ủng hộ Hội khuyến học:
Tên: Trường THPT Nguyễn Huệ
Số TK: 218 201 000 xyz
Tại ngân hàng NN&PTNT ...
DANH SÁCH CỰU HS ỦNG HỘ
Hoạt động khuyến học, khuyến tài, gây quỹ ủng hộ nhà trường hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập

1. ....................

 

Tổng cộng: xyz.000.000 đồng.

Hội khuyến học nhà trường xin cảm ơn và ghi nhận tình cảm của các em Cựu HS. Chúc các em hạnh phúc và thành đạt!

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Phần thi Trang phục tự chọn của các thí sinh thanh lịch


Liên kết web

Gallery ảnh

Lời hay ý đẹp


Cuộc sống là nghĩa vụ ngay cả trong trường hợp nó chỉ diễn ra trong khoảnh khắc.
W.Gớt

Liên kết Portal mới

solienlacdientu
tracuudiemthi
ooffice so
truonghocketnoi
facebookketnoi
tiengnoihocsinh

Liên hệ

logo_nguyenhue

Thầy Trần Văn Chương - Quản trị mạng
Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam
Tel: 0972.889345
Email: tranchuongnt@gmail.com

Thống kê

Các thành viên : 12
Nội dung : 453
Liên kết web : 120
Số lần xem bài viết : 1283745
Hiện có 18 khách Trực tuyến

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS