CUỘC THI THIẾT KẾ LẴNG HOA VỚI CHỦ ĐỀ "TRI ÂN NGƯỜI KHAI SÁNG"

Tháng 11 lại về mang theo những cơn gió nhè nhẹ làm miên mang ý nghĩ của con người. Nỗi bâng khuâng xuyến xao đã đưa chúng ta về với nỗi nhớ! Dẫu cho dòng thời gian cứ mãi miết trôi, lớp bụi thời gian có làm phai mờ trí nhớ nhưng sẽ vẫn mãi còn và khắc sâu trong tim chúng ta hình bóng của người thầy!

Hòa chung với không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với các nhà giáo. BCH đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Hội thi thiết kế lẵng hoa bằng chất liệu nhựa, giấy và vải chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề “Tri ân người khai sáng”.

Hội thi có sự tham gia tranh tài của 30 đội thi đến từ các khối lớp, mỗi đội gồm có 5 thành viên tham dự (trong đó có tối thiểu 2 học sinh nam). Cùng với lực lượng cổ động viên nhiệt tình đã góp phần làm cho hội thi thêm phần sôi nổi và hấp dẫn. Đây là một trong những hoạt động mới mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Thông qua hội thi, nhằm giáo dục cho Đoàn viên học sinh về truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn và tinh thần hiếu học của dân tộc ta. Bên cạnh đó để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016), đây cũng là dịp để các em học sinh thể hiện tình cảm của mình đối với thầy cô giáo. Ngoài ra, hội thi còn là sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các em học sinh tham gia; phát huy khả năng sáng tạo, năng khiếu của học mình. Đồng thời cũng là cơ hội để các em học sinh trao đổi, giao lưu lẫn nhau và phát huy tinh thần đoàn kết, làm việc tập thể.

H1

Các đội dự thi chuẩn bị vật liệu để thiết kế lẵng hoa của đội mình

H2

Các đội đang thiết kế lẵng hoa của mình

Qua vòng thi thứ nhất, các em đã hoàn thành sản phẩm trong vòng 90 phút(từ cánh hoa, cành, hoa, lá hoa,.. các đội dự thi không được làm trước một hạn mục nào), BGK đã chọn ra 15 sản phẩm đặc sắc nhất đến từ 15 đội dự thi.

H3

H4

Lẵng hoa đã được các đội hoàn thành với những hình thức, màu sắc, ý tưởng khác nhau

Đến với vòng thi thứ hai, 15 đội dự thi có sản phẩm được chọn thuyết trình về ý tưởng thiết kế lẳng hoa của đội mình. Qua thuyết minh của các đội thi về sản phẩm của mình, chúng ta càng thấm tình và trân trọng vô cùng những tình cảm mà các em học sinh đã gửi gắm ở đó- đó là tình thầy trò cao quý, Đó là tâm tư tình cảm của các em về thầy cô kính yêu của mình mà đây chính là dịp để các em tỏ bày.

H5

15 lẵng hoa của đội thi được chọn vào vòng chung kết

H6

Các đội thi thuyết minh ý tưởng thiết kế lẵng hoa của mình

Thành phần BGK của Hội thi gồm có Nhà giáo ưu tú  Nguyễn Hữu Thiện - Bí thư Chi bộ, Hiệu trường nhà trường; cô Trần Thị Thùy Trang- P. Bí thư đoàn trường, cô Ngô Thị Kim Anh- P. Chủ tịch HLHTN; cô Ninh Thị Nhài- Tổ phó tổ ngữ văn; cô Hoàng Thị Phương Chiên- Ban nữ công công đoàn trường là những thầy cô có năng khiếu và kinh nghiệm về nghệ thuật thiết kế lẵng hoa. Sau quá trình làm việc nhiệt tình và công bằng, Ban Giám khảo đã công bố giải thưởng của cuộc thi cắm hoa nghệ thuật dành cho các đội dự thi trong niềm hân hoan, phấn khởi của tất cả thầy cô và các bạn học sinh.

Giải nhất thuộc về chi đoàn 11/8

Đồng giải nhì: các chi đoàn 11/1, 11/2

Đồng giải 3: các chi đoàn 12/3,10/2

Giải khuyến khích thuộc về các chi đoàn: 10/1, 10/6, 11/2, 11/4, 11/7, 11/9, 12/4, 12/5, 12/6, 12/8

H7

Lẵng hoa đạt giải nhất                                      Đồng giải nhì

Các đội dự thi đã được BCH đoàn trường trao giải tại lễ chào cờ trong niềm vui chung của cả thầy và trò. Những tác phẩm được kết tinh từ lòng tri ân, tình yêu thương và sự khéo léo, tài hoa của các đội dự thi đã được trân trọng trao tặng các thầy cô thay cho lời chúc ý nghĩa mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. các sản phẩm này đã được trưng bày tại bàn làm việc của giáo viên ở các lớp cho đến hết tháng 11.

Bài và Ảnh: Ngô Thị Kim Anh